Bệnh viện (BV) Trưng Vương (TP HCM) thông tin vừa tiếp nhận bệnh nhân T.P.T.L (20 tuổi, quê Bình Dương; sinh viên một trường đại học tại TP HCM) nhập viện trong tình trạng mắt trái mờ, không nhìn thấy. Ngoài ra, da cơ từ vùng mũi đến mắt thiếu máu nhưng chưa hoại tử.

Một nữ sinh có nguy cơ mù mắt vì tiêm filler - Ảnh 1.

Bệnh nhân có nguy cơ bị mù vi tiêm chất làm đầy. Ảnh BVCC

Theo thông tin, ngày 18-9, L. cùng bạn đến tiêm filler (chất làm đầy) nâng mũi tại một spa trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3) với giá 600.000 đồng. Sau khi tiêm, L cảm thấy vùng vừa tiêm đau đớn dữ dội và mắt trái dần mờ đi. Ngay lập tức, L được spa đưa đến cấp cứu tại BV Trưng Vương. Riêng bạn của L cũng tiêm filler, vùng mũi đã bị thiếu máu vì bị tắc mạch.

Theo các bác sĩ tại BV Trưng Vương, bệnh nhân sau khi nhập viện đã được chẩn đoán bị tắc hết mạch máu võng mạc nên có thể gây mù mắt. Hiện BV tích cực theo dõi và điều trị cho bệnh nhân.

Tiêm filler là một thủ thuật không quá phức tạp nhưng nếu người thực hiện không phải là BS sẽ không có mũi tiêm đúng quy chuẩn.

Một thực trạng đáng báo động là ngoài spa thì ở các tiệm cắt tóc, gội đầu bình thường cũng có chiêu trò quảng cáo như có thể tiêm filler với giá rẻ khiến nhiều người mù quáng tin theo, bất chấp tính mạng cũng như có những rủi ro tiềm ẩn.

Sông Pha