Trưa ngày 22-9, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết địa phương này vừa ghi nhận thêm 23 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua.

Hà Nam ghi nhận thêm 23 trường hợp mắc Covid-19 - Ảnh 1.

CDC tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm cho người dân địa bàn TP Phủ Lý

Các ca nhiễm mới đều là những trường hợp F1 của các bệnh nhân F0 đã được cơ quan y tế quản lý, thực hiện cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện F0. Phần lớn các bệnh nhân mới được phát hiện đều ở trên địa bàn TP Phủ Lý, liên quan đến các chùm lây nhiễm trong trường học và cụm dân cư có F0 đã được phong tỏa.

Tính đến 8 giờ ngày 22-9, có 39 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, 4 trường hợp mắc mới đang cách ly chờ chuyển vào bệnh viện, một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Được sự hỗ trợ của gần 300 cán bộ, y, bác sĩ các tỉnh: Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, ngay trong đêm 21-9, ngành y tế tỉnh Hà Nam đã tập trung lực lượng thần tốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại hộ gia đình cho toàn bộ người dân của 10 xã, phường trên địa bàn TP Phủ Lý.

Đây là các xã, phường trọng điểm của TP Phủ Lý cần xét nghiệm Covid-19, nhằm tìm kiếm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Song song với việc xét nghiệm, truy vết, ngành y tế tỉnh Hà Nam đã tổ chức tiêm vắc-xin cho người dân TP, trước mắt là 5 phường nội thành.

Hà Nam ghi nhận thêm 23 trường hợp mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Phong tỏa tạm thời nhiều phường ở TP Phủ Lý trong vòng 7 ngày để phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch mới này, từ 6 giờ ngày 22-9, TP Phủ Lý sẽ lập các chốt kiểm soát tạm thời, phòng chống dịch Covid-19 thuộc một phần địa bàn các phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng.

Ranh giới kiểm soát sẽ thuộc phạm vi các tuyến đường Quy Lưu, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Quốc Hiệu, Lê Duẩn, Đinh Tiên Hoàng, Trần Thị Phúc. Thời gian là 7 ngày, kể từ ngày 22-9 đến hết ngày 28-9.

Thanh Tuấn