Sáng nay (15-6), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm 3 ca nghi mắc Covid-19 tại hai huyện, thành phố.

Theo đó, 2 người ở trong khu vực bị phong tỏa nghi mắc Covid-19 là H.T.T.P (sinh năm 1973, ngụ ở số 39, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang) và T.T.T (sinh năm 1961, ngụ xóm 1, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn).

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành lập chốt chặn tại khu vực bị phong tỏa (Ảnh UBND huyện Hương Sơn)

Trường hợp còn lại được phát hiện vào sáng nay là T.N.Y (sinh năm 2002, ngụ tại tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn) có liên quan đến địa điểm tìm người được ngành y tế thông báo trước đó. Sau khi được tiến hành test nhanh xác định ca nghi mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu để gửi cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế đã và các lực lượng chức năng đã triển khai công tác phòng chống dịch, phun tiêu độc khử trùng, khoanh vùng khu vực người nghi mắc Covid-19 sinh sống, chuyển các bệnh nhân đi điều trị, đồng thời tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2.

Uy Khang