Hai bé trai trong ca sinh 5 đã được về với mẹ

Tin mới

22/03/2013 16:10

(NLĐO)- Chiều 22-3, TS-BS Huỳnh Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc BV Từ Dũ, cho biết tình trạng của các bé sơ sinh trong ca sinh năm vẫn khá ổn định. 3 trong số 5 bé có tình trạng hô hấp, tiêu hóa tốt, riêng 2 bé (1 trai, 1 gái cùng nặng 1,3 kg) vẫn đang hỗ trợ hô hấp, trong đó bé gái phải sử dụng oxymask, bé trai khỏe hơn nên chỉ hỗ trợ qua ống thở.

Theo TS-BS Vũ Tề Đăng, Phó Trưởng Khoa Sơ sinh BV Từ Dũ, hai bé này được hỗ trợ ô-xy qua ống thở kể từ ngày thứ 2 sau sinh do xuất hiện tình trạng suy hô hấp; đến ngày 21-3, bé gái có phần nặng thêm nên mới chuyển qua oxymask.
 
Tuy nhiên, nhìn chung tình hình sức khỏe các cháu vẫn chưa có gì đáng lo ngại.

Hai cháu bé 1,3 kg có sức khỏe yếu hơn nên được chăm sóc tại đơn vị NICU
(chăm sóc tăng cường sơ sinh) và phải hỗ trợ hô hấp. Ảnh: Anh Thư


Do sinh non ở tuần thai thứ 33,5 nên các cháu bé bị vàng da sơ sinh, một biến chứng rất thường gặp ở trẻ sinh non và được điều trị bằng đèn photobed tại khoa sơ sinh. Sau đó, một số bé sẽ được tiếp tục điều trị bằng phương pháp Kangaroo dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân.
 
Bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh, phó khoa điều hành cũng cho biết 2 bé trai nặng 2 kg và 1,8 kg vừa được chuyển về nằm với mẹ.
 
Hai bé trai khỏe mạnh nhất (nằm ngoài cùng) đã được về với mẹ. Ảnh: Phạm Dũng

Các cháu bé là con của sản phụ Lê Huỳnh Anh Thư, sinh năm 1985, ngụ tại TPHCM. Chị Thư mang thai lần đầu sau khi được thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).
 
Khi thai 7 tuần tuổi và phát hiện đa thai, các bác sĩ ở phòng khám tư nhân nơi chị Thư điều trị có khuyến cáo rút bớt một số phôi nhưng chị vẫn quyết định giữ lại cả 5 bé.
Tin: A. Thư - P. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI