Hai bệnh nhân có gương mặt quá biến dạng

Tin mới

28/07/2013 14:37

(NLĐO) - Ngày 28-7, lãnh đạo Bệnh viện FV (TP HCM) cho biết các công đoạn chuẩn bị để phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn gây biến dạng hoàn toàn khuôn mặt cho hai bệnh nhân Nguyễn Hoàng Thiên Ân (18 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và Lê Hoàng Em (31 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đã hoàn tất.

Ngày 29-7 các chuyên gia sẽ hội chẩn lần cuối cùng trước khi tiến hành hai cuộc phẫu thuật vào hai ngày 30 và 31-7, dự kiến kéo dài 8-12 giờ/mỗi ca.
 
Người mổ chính là chuyên gia người Mỹ-GS-BS McKay McKinnon-người với kỳ tích thực hiện tách bỏ thành công khối u “chân voi” 90 kg cho anh Nguyễn Duy Hải (33 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) cách đây hai năm (Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin). Trở lại Việt Nam lần này, ông sẽ cùng ê-kíp bác sĩ của Bệnh viện FV cắt bỏ khối u sợi thần kinh và u máu chiếm toàn bộ vùng mặt cổ, gây biến dạng cho hai bệnh nhân trẻ tuổi.
 
Bệnh nhân Nguyễn Hoàng Thiên Ân
 
Được biết, bệnh nhân Nguyễn Hoàng Thiên Ân phát hiện có một khối u nhỏ bên vùng mặt phải khi mới 7 tháng tuổi, sau đó khối u lớn dần và kéo lệch mũi, mắt, môi và phá hỏng toàn bộ vùng mặt phải của em. Cách đây khoảng 4-5 năm em đã được hai lần mổ cắt u tại hai cơ sở y tế địa phương và TP HCM nhưng sau đó khối u lại tái phát và phát triển nhanh chóng.
 
Bệnh nhân Lê Hoàng Em
 
Còn bệnh nhân Lê Hoàng Em đã có khối u nhỏ bên vùng mặt phải từ lúc mới sinh, tiếp tục phát triển trong suốt 30 năm qua. Gần đây khối u phát triển nhanh, thường xuyên chảy máu và đau nhức. Trước ngày phẫu thuật, anh Em cũng đã được các bác sĩ thực hiện thủ thuật thuyên tắc các mạch máu vùng khối u để tránh tình trạng chảy máu quá nhiều trong quá trình phẫu thuật.
 
Theo bác sĩ Jean Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV, chi phí hai ca mổ sẽ được bệnh viện tài trợ toàn bộ và sẽ truyền hình trực tiếp ra khán phòng tầng ba của bệnh viện để các đồng nghiệp đơn vị bạn quan tâm có thể quan sát trực tiếp, tích lũy kinh nghiệm.
Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI