Khối u trên lưng anh Yang có chiều dài lên đến 45 cm, chiều ngang 30 cm và dày tới 17 cm
Khối u trên lưng anh Yang có chiều dài lên đến 45 cm, chiều ngang 30 cm và dày tới 17 cm

Anh Yang Xiao, 27 tuổi, đến từ thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, đã có một khối u nhỏ trên phần cổ và lưng cách đây 10 năm. Tuy nhiên, lúc này khối u chỉ phát triển to bằng một quả trứng. Đến năm 2007, anh đã đến một bệnh viện ở Tây An và được các bác sĩ chẩn đoán khối u trên là Fibromatosis - một loại khối u mô mềm lành tính. Khi đó, anh Yang và cha Yang Jigao được cảnh báo rằng cuộc phẫu thuật có thể sẽ rất khó khăn và nguy hiểm nhưng nếu không tiến hành cắt bỏ thì khối u sẽ tiếp tục phát triển. Sau khi cân nhắc, hai cha con anh Yang từ chối phẫu thuật. Tuy nhiên, thời gian sau đó khối u của anh Yang vẫn không ngừng to hơn và giờ đã lớn bằng nửa quả banh. Chưa hết, một khối u khác lớn hơn đã xuất hiện ở phần lưng và xương đòn của anh Yang.

Vào cuối năm 2013, hai cha con anh Yang quyết định trở lại bệnh viện. Khi đó, khối u trên lưng anh Yang được ghi nhận đã có chiều dài lên đến 45 cm, chiều ngang 30 cm và dày tới 17 cm. Bác sĩ cũng cho biết rằng cuộc phẫu thuật có nguy cơ gặp nhiều rủi ro nhưng anh Yang sẽ có thể phục hồi nhanh. Các nhân viên y tế cũng giải thích thêm rằng nếu không cắt bỏ khối u, chúng sẽ còn tiếp tục phát triển rất nhanh. Lần này, hai cha con anh Yang đã đồng ý phẫu thuật. Hàng xóm đã đóng góp hơn 3.300 USD và cha anh Yang đã vay thêm hơn 16.000 USD nữa để trả viện phí cho anh. Cuộc phẫu thuật đã được tiến hành hôm 19-2 và kéo dài suốt 9 giờ. Hiện anh Yang vẫn ở lại bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Được biết Fibromatosis là loại khối u hiếm gặp nhưng thường phát triển rất nhanh và có nguy cơ xuất hiện trở lại sau khi bị cắt bỏ.

Uyên Phan (Theo Daily Mail)