Phẫu thuật lấy khối u hơn 38 kg

Tin mới

16/01/2014 11:57

(NLĐO) - Các bác sĩ tại bệnh viện Vùng Zlín, tại TP Zlin của Cộng hòa Czech đã giải phẫu lấy ra khối u nặng 38,1 kg khỏi bụng bệnh nhân.

 

Khối u khiến vòng bụng của bệnh nhân to thêm gấp 20 lần
Khối u khiến vòng bụng của bệnh nhân to thêm gấp 20 lần

 

Khối u đã phát triển nhiều năm trong bụng của một phụ nữ 47 tuổi, do bệnh nhân sợ đến bác sĩ và chỉ được can thiệp khi bệnh nhân nằm liệt giường thời gian dài và bị khối u này đe dọa cấp bách đến mạng sống.

Khối u khiến vòng bụng của bệnh nhân to thêm gấp 20 lần và sau khi được phẫu thuật, cân nặng của người này giảm từ 118 kg xuống còn 51 kg. Ca phẫu thuật kéo dài 7 giờ để lấy khối u và phần mô tích tụ xung quanh nặng hơn 28 kg, có chu vi tổng cộng hơn 1 m. Bệnh nhân được truyền 20 đơn vị máu trong ca mổ nói trên.

 

Khối u trong bụng bệnh nhân được các bác sĩ lấy ra
Khối u trong bụng bệnh nhân được các bác sĩ lấy ra

 

BS Zdenek Adamik, Trưởng khoa phụ sản của bệnh viện, nói: “Thật kỳ lạ vì người nhà bệnh nhân không có phản ứng khi người thân của họ phải nằm liệt giường, không thể sống cuộc sống bình thường như vậy”.

Hiện bệnh nhân vẫn tiếp tục được các thầy thuốc theo dõi và chưa chắc có phục hồi được hoàn toàn hay không dù ca mổ đã được tiến hành hồi cuối tháng trước.

Tr. Lâm (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI