Ngày 26-3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bệnh dại.

Bệnh nhân N.Đ.H. (20 tuổi, ngụ xã Ea Wy, huyện Ea H’leo) bị chó nhà hàng xóm cắn ở ngón tay cái và ngón trỏ khoảng 1 tháng trước. Sau 2 ngày, con chó này chết nhưng anh H không đi tiêm phòng bệnh dại.

Tới ngày 20-3 bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, ăn uống kém, sợ gió, sợ nước, sợ ánh sáng. Ngày 22-3, bệnh nhân được người nhà đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán theo dõi bệnh dại lên cơn, nhiễm trùng không rõ tiêu điểm.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, người nhà xin chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM. Sáng 23-3, người nhà xin cho bệnh nhân về nhà và tử vong trên đường di chuyển về Đắk Lắk.

Trường hợp thứ hai là một người đàn ông 40 tuổi (ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Cách đây khoảng 2 tháng, người này bị một con chó nhỏ cắn nhưng không đi tiêm phòng.

Đến 11-3, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng không ăn uống được, sợ gió, sợ nước, sợ ánh sáng, kích thích và được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi bệnh dại.

Sau đó, người nhà chuyển bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM. Ngày 12-3, người nhà bệnh nhân xin xuất viện rồi tử vong cùng ngày.

Cao Nguyên