5 NGƯỜI CHẾT VÌ NGỘ ĐỘC RƯỢU:

Hàm lượng cồn cao hơn 1.200 lần mức cho phép

Tin mới

04/05/2013 21:26

(NLĐO)- Bác sĩ Trần Phúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết sáng 4-5, có thêm 3 người ở thôn Liên Sơn 2, xã Phước Vinh – Ninh Phước nhập viện vì có những biểu hiện ngộ độc rượu.

Cũng theo bác sĩ Phúc, những bệnh nhân này không nguy kịch như 3 bệnh nhân nhập viện hôm 2-5, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi, tránh sự cố xấu có thể xảy ra.
 
“Hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân cũ tiến triển rất tốt, có thể xuất viện trong vài ngày tới”, bác sĩ Phúc nói thêm.
 
Một bệnh nhân ở thôn Liên Sơn 2, xã Phước Vinh bị ngộ độc rượu đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Theo lời khai của 3 bệnh nhân Mang M., Mang Ng. và Hoàng Văn Th. họ uống rượu mua tại các tiệm tạp hóa trong thôn từ 2-3 ngày trước, sau đó có cảm giác nôn ói, mỏi mệt, choáng váng…
 
Tối 4-5, Viện Pasteur Nha Trang – Khánh Hòa đã công bố kết quả xét nghiệm hàm lượng cồn công nghiệp của 5 mẫu rượu tại các tiệm tạp hóa ở các thôn Liên Sơn 1, 2 và Ninh Quý 2. Theo đó, có 3 mẫu chứa hàm lượng cồn công nghiệp cao gấp 1.200 đến trên 1.700 lần so với mức cho phép.
 
Ông Lê Minh Định, Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận, nhận xét với hàm lượng cồn như trên, khả năng gây tử vong cho người uống rượu rất cao.
 
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Luyện, Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước, cho biết đã cử đoàn công tác liên ngành của huyện đến trực chiến tại 2 xã Phước Vinh và Phước Sơn, phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết vụ ngộ độc rượu tại thôn Liên Sơn 2 – Phước Vinh.
 
“Ngay trong ngày 4-5, đoàn công tác và chính quyền xã đã cho các tiệm tạp hóa ký cam kết không bán rượu, tất cả cơ sở nấu rượu phải ngừng hoạt động đến khi có kết quả của Viện Pasteur Nha Trang – Khánh Hòa về định lượng cồn công nghiệp trong các mẫu rượu đã gởi kiểm định”, bà Luyện khẳng định.
Tin-ảnh: L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI