Trưa 10-6, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH LIKELION Việt Nam (địa chỉ số 55 Ích Thạnh, phường Trường Thạnh, quận 9) lúc ăn trưa bất ngờ ngửi thấy mùi lạ bốc ra từ tầng 2 của tòa nhà đang sơn sửa. Ngay sau đó, nhiều người gặp triệu chứng chóng mặt, chân tay bủn rủn và bắt đầu nôn ói.

Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngửi phải khí lạ
Hàng chục công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện quận 9 nghi ngửi phải khi độc

Hàng chục công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện quận 9 nghi ngửi phải khí độc

Số người gặp triệu chứng trên liên tục tăng lên nên công ty đã huy động xe, tiến hành chuyển vào bệnh viện quận 9 và bệnh viện Quân dân Y Miền Đông cấp cứu.

Bác sĩ Bùi Văn Hiền – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện quận 9 - cho biết: Khoảng 12 giờ 30 phút, bệnh viện tiếp nhận 27 ca cấp cứu, trong đó có 7 ca nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, khoa cấp cứu của bệnh viện đã huy động toàn bộ y, bác sĩ tiến hành điều trị. Riêng tại bệnh viện Quân dân Y Miền Đông tiếp nhận khoảng 5 ca cấp cứu và hiện sức khỏe của những người này đã ổn định.

Các công nhân nhập viện với triệu chứng chóng mặt, nôn ói

Các công nhân nhập viện với triệu chứng chóng mặt, nôn ói

Khu vực công nhân bị ngộ độc gồm 2 tầng (tầng 1 là nơi làm việc và cũng là nhà ăn, tầng 2 đang tiến hành sơn sửa). Một số công nhân cho biết sáng cùng ngày, nhiều người đã bắt đầu gặp triệu chứng nói trên sau khi ngửi thấy khí lạ bốc ra từ khu vực tầng 2 của tòa nhà đang sơn sửa.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên.

Tin-ảnh: Gia Minh