Đến hơn 20 giờ ngày 26-5, đã có 52 trường hợp tiếp tục phải nhập viện điều trị vì ngất xỉu do ảnh hưởng bởi khí độc Amoniac, trong đó có 10 trường hợp bị ngộ độc khí đã phải nhập viện vào hôm qua 25-5. Tất cả các trường hợp nhập viện vào hôm nay là công nhân của Công ty TNHH ASIA Garment Manufaturer Việt Nam.

Tại bệnh viện, theo ghi nhận, các bệnh nhân đều lâm vào tình trạng buồn nôn, khó thở, tức ngực. Trong đó, 2 trường hợp nặng được chuyển đến phòng hồi sức cấp cứu.

Hàng loạt công nhân trong vụ ngộ độc khí Amoniac lại ngất xỉu

Chiều 26-5 lại có đến 52 trường hợp công nhân phải tiếp tục nhập viện

Các công nhân cho biết, sau vụ ngộ độc vào chiều qua, sáng nay họ đã đi làm trở lại, sau khi ăn cơm chiều tại công ty nhiều người lại đồng loạt ngất xỉu vì thoáng mùi khí lạ.

Bác sĩ Phạm Long Thắng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, nơi các bệnh nhân ngất xỉu đang điều trị - cho biết trong số các công nhân nhập viện có cả bệnh nhân vào viện hôm qua và cả người mới.

Còn ông Huỳnh Minh Hoàn - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - cho biết các đơn vị đang tiếp tục lấy mẫu kiểm tra không khí khu vực công ty để xét nghiệm. Về nguyên nhân công nhân ngất xỉu lần thứ hai, hiện chưa thể khẳng định cụ thể, cần phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng mới có thể kết luận.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 25-5, 60 công nhân của Công ty TNHH ASIA Garment Manufacturer Việt Nam và vài công ty bên cạnh đã phải ào ạt nhập viện cấp cứu vì bị ngất xỉu hàng loạt. Sáng 26-5, các công nhân này đều đều đã được xuất viện.

Nguyên nhân công nhân ngất xỉu hàng loạt vào chiều ngày 25-5 được xác định là do rò rỉ khí Amoniac từ hệ thống làm lạnh của công ty Amada Foods chuyên về thực phẩm đông lạnh nằm bên cạnh.

Tin-ảnh: X.Hoàng