xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng loạt thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam giới bị thu hồi, tiêu hủy

D.Thu

(NLĐO)- Hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới và giảm béo đã bị Bộ Y tế “tuýt còi” xử phạt, buộc thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm.

Hàng loạt thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam giới bị thu hồi, tiêu hủy - Ảnh 1.

TPCN hỗ trợ sinh lý nam giới bị phạt vì vi phạm quảng cáo

PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, cho biết cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) vi phạm các quy định về quảng cáo và buôn bán sản phẩm có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng và không phù hợp quy định ATTP. 

Theo đó, từ ngày 27-7 đến 15-8, Cục An toàn thực phẩm ra quyết định xử phạt đổi với 12 cơ sở vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là gần 700 triệu đồng.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục ATTP đã buộc các cơ sở thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

Hàng loạt thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam giới bị thu hồi, tiêu hủy - Ảnh 2.

Sản phẩm sử dụng hình ảnh của nhân viên y tế bị phạt vì sai phạm

Theo đó một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới, cải thiện chất lượng sinh hoạt tình dục, bị phạt 35 triệu đồng là Công ty TNHH Dược phẩm Tân Đức Minh (Hà Nội) do quảng cáo sản phẩm TPCN/TPBVSK Lộc Cường Thần trên website mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Phạt Công ty TNHH Dược phẩm 1110M (Hà Nội) 25 triệu đồng vì quảng cáo sản phẩm TPBVSK Thận An Plus trên các website không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. Sản phẩm Viên Thận An Plus được quảng cáo có công dụng bổ thận, mạnh gân cốt, làm giảm các chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, hạn chế đau mỏi thắt lưng, ở những người có chức năng thận suy giảm, hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu hoặc phì đại tuyến tiền liệt.

Cơ quan chức năng cũng phạt Công ty Cổ phần Đầu tư dược phẩm SUM (Hà Nội) 75 triệu đồng vì quảng cáo sản phẩm TPBVSK điều trị viêm mũi dị ứng SumHe vi phạm một trong các tài liệu theo quy định. Ngoài ra, doanh nghiệp còn sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.

Hàng loạt thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam giới bị thu hồi, tiêu hủy - Ảnh 3.

Sản phẩm tỏi đen vi phạm quảng cáo

Một số công ty khác bị xử phạt trong thời gian này là Công ty Cổ phần Dược phẩm Khang Gia, ở bán đảo Linh Đàm (Hà Nội) bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo sản TPBVSK Tỏi đen Blaga mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Đặc biệt, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thiết bị y tế Bình Minh, ở phường Hà Cầu (Hà Nội) có tới 3 lỗi vi phạm và bị phạt tới hơn 147 triệu đồng. Cụ thể, công ty này đã quảng cáo sản phẩm TPBVSK KISU trên website có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định; quảng cáo sản phẩm này dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm; bán 1 lô sản phẩm TPBVSK KISU có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng; Bán ra thị trường 1 lô sản phẩm TPBVSK KISU không phù hợp quy định ATTP. Cùng đó, phạt Công ty TNHH Dược phẩm Hải Linh (tỉnh Hải Dương) 90 triệu đồng vì sản xuất 1 lô sản phẩm TPBVSK KISU có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Công ty TNHH Vương Mộc An (Hà Nội) bị phạt 50 triệu đồng vì quảng cáo sản phẩm TPCN/TPBVSK Tâm Tỳ Vương dưới hình thức bài viết của nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh. Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh (Hà Nội) bị phạt 28 triệu đồng vì sản xuất 2 sản phẩm TPCN/TPBVSK Trà thảo mộc tăng cân Hoàng Anh và Trà thảo mộc giảm cân Hoàng Anh thuộc diện phải thực hiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định ATTP mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; Buôn bán 2 sản phẩm TPCN/TPBVSK Thảo dược tăng cân và Trà thảo dược giảm cân tan mỡ thuộc diện phải thực hiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định ATTP mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP.

Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dược phẩm Hà Thanh, ở phường Phú Lãm (Hà Đông, Hà Nội) bị phạt 35,75 triệu đồng vì quảng cáo sản phẩm TPBVSK Giảm cân họ Nguyễn new trên website mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân họ Nguyễn new nhưng không có tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á, ở xã Thạch Hòa (Thạch Thất, Hà Nội) bị phạt 50 triệu đồng vì quảng cáo sản phẩm TPCN/TPBVSK Bột tía tô Akina và Hoàn Xuân Thang trên các website gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo