Tiến sĩ-bác sĩ Nguyễn Công Long, Phó trưởng Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai, cho biết khoa đang điều trị cho bệnh nhân N.T.N. (46 tuổi, ở Sơn La) trong tình trạng suy gan cấp/viêm gan virus B mạn tính. 

Suy thận, uống thực phẩm chức năng xong nằm liệt một chỗ - Ảnh 1.

Bệnh nhân N.T.N. đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh nhân N. nhập viện cách đây 1 tháng trong tình trạng lơ mơ, tiền hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân có viêm gan virus B, định lượng số lượng virus rất cao. Sau thời gian điều trị, tình trạng bệnh nhân hiện đã cải thiện đôi chút, tình trạng vàng da giảm, ý thức tỉnh hơn song chức năng đông máu chưa được cải thiện, tiên lượng vẫn rất dè dặt. Các thầy thuốc tại khoa vẫn đang tích cực cứu chữa người bệnh.

Theo người nhà bệnh nhân N., cách đây hơn 1 tháng, bà N. bỗng thấy mệt mỏi, choáng váng, người cứ lả đi. Gia đình đưa bà vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La. Cấp cứu được 2 ngày thì bệnh nhân hôn mê và phải chuyển gấp xuống Bệnh viện Bạch Mai. Người nhà bệnh nhân cho biết trước bà N. có dùng thực phẩm chức năng giảm cân. Có thể đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Được biết, bà N. mua thực phẩm chức năng giảm cân từ một người quen. Uống thuốc được 2 tháng thì chị có những dấu hiệu bất thường trên. "Gia đình có liên hệ với người bán sản phẩm để tìm hiểu nhưng người bán từ chối vì sợ liên đới trách nhiệm"- người nhà bệnh nhân N. chia sẻ.

Kh.Anh