Hành nghề y gây hậu quả nghiêm trọng mới bị tước chứng chỉ

Tin mới

12/11/2013 15:35

Kể từ ngày 15-12, đối với trường hợp hành nghề y nhưng vi phạm do sai sót chuyên môn kỹ thuật gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị thu hồi hoặc đình chỉ toàn bộ hoặc một phần chứng chỉ hành nghề


Bộ Y tế vừa ban hành thông tư quy định thu hồi chứng chỉ, giấy phép hoạt động của người hành nghề ở cơ sở khám chữa bệnh (KCB). Theo đó, kể từ ngày 15-12, đối với trường hợp hành nghề nhưng vi phạm do sai sót chuyên môn kỹ thuật gây hậu quả nghiêm trọng thì sẽ bị thu hồi hoặc đình chỉ toàn bộ hoặc một phần chứng chỉ hành nghề. Nếu hành vi vi phạm không gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng thì chỉ bị đình chỉ chứng chỉ hành nghề. Trong 5 ngày kể từ ngày nhận được quyết định thu hồi, người hành nghề phải nộp lại bản gốc cho sở hoặc Bộ Y tế để sau đó cơ quan này sẽ đăng tải thông tin về việc thu hồi.

Theo quy định của Bộ Y tế, cơ sở KCB được cấp giấy phép hoạt động phải đáp ứng các quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở KCB bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành; Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở KCB phải có thời gian hành nghề KCB ít nhất là 36 tháng. Trường hợp đăng ký thành lập phòng khám chuyên khoa hoặc bác sĩ gia đình người đứng đầu cơ sở phải là người hành nghề có bằng cấp chuyên môn phù hợp với loại hình hành nghề.

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI