Hẹp bao quy đầu 20 năm mà không biết

Tin mới

14/11/2009 16:40

Thấy người xanh xao, gầy, một bệnh nhân nam 20 tuổi, ở Đan Phượng, Hà Nội, đi khám nội khoa để kiểm tra thì bác sĩ phát hiện anh bị chít hẹp bao quy đầu rất nặng, cặn đọng lại nhiều như vữa trắng.


Nhiều thanh niên bị hẹp quy đầu mà không biết. Ảnh minh họa. Ảnh: New247.

Chuyện ấy và "cậu nhỏ"

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động (Thái Hà, Hà Nội) cho biết, hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tụt được xuống để lộ phần quy đầu. Trường hợp này, bệnh nhân bị chít hẹp bao quy đầu bẩm sinh, nhưng lại không hề biết để ý đi khám.

"Dù đã 20 tuổi, nhưng hầu như cậu không có hiểu biết gì về bộ phận ấy của mình. Và ngay cả người bố cũng không hề biết. Thế mới xảy ra tình trạng cặn đọng lại sau mỗi lần đi tiểu rất nhiều, trông như các mảng vữa trắng và có mùi thối", bác sĩ Dung cho biết.

Cũng theo bác sĩ Dung, trường hợp này nếu thử lộn bao quy đầu thì không thể kéo dương vật lên được vì bị chít hẹp quá. Bác sĩ phải cắt da bao quy đầu, giải phóng vùng da bị chít hẹp và lấy hết những cặn đọng lại.

Bác sĩ Dung cũng khuyến cáo, trẻ bị chít hẹp nếu không được chữa sớm sẽ dẫn đến tình trạng thường xuyên bị viêm viễm nhiễm bao quy đầu. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư dương vật. Bệnh này liên quan đến virus HPV mà môi trường không sạch sẽ là điều kiện thuận lợi cho virus phát triển.

Bệnh nếu phát hiện sớm ở trẻ có thể xử lý rất đơn giản, thậm chí không cần phẫu thuật. Vì thế, cha mẹ khi tắm nên rửa và lộn bao quy đầu cho con. Nếu thấy khó lộn hoặc bao quy đầu bị dính lại hoặc khi con đi đái nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật phồng lên, thì cần đi khám ngay.

Theo Phương Trang (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI