"Hiệp sĩ" Bình Dương bắt một vụ vận chuyển thịt thối cho bếp ăn tập thể

Tin mới

29/09/2012 22:12

Chiều 29-9, các “hiệp sĩ” thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Lái Thiêu (thị xã Thuận An, Bình Dương) đã bắt một vụ vận chuyển thịt thối cung cấp cho bếp ăn tập thể tại Khu công nghiệp Mỹ Phước.


Người chở hàng tên Lê Hữu Thiện (quê Bình Định), vận chuyển khoảng 100 kg thịt lợn không rõ nguồn gốc, hóa đơn và số thịt trên đã bốc mùi hôi thối. 

Thiện khai với cơ quan chức năng, số thịt trên được cung cấp cho một cơ sở nấu suất ăn công nghiệp tại KCN Mỹ Phước (huyện Bến Cát, Bình Dương). Hiện toàn bộ số thịt trên đã được cơ quan chức năng thu giữ đem tiêu hủy. 

Cùng ngày, Bệnh viện 4 - Quân đoàn 4 (thị xã Dĩ An, Bình Dương) cho biết , 14 công nhân của Công ty Hansoll Vina (đóng tại KCN Sóng Thần) tái nhập viện vì ngộ độc thực phẩm cũng đã được xuất viện. 

Theo Bệnh viện 4 - Quân đoàn 4, trước đó tối ngày 27-9, trong số 739 công nhân của Công ty Hansoll ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị đã được xuất viện hoàn toàn, nhưng vào ngày hôm sau 28-9, có 14 công nhân lại tái cấp cứu vì có biểu hiện mất sức, ngất xỉu ngay trong nhà máy. 

Ngay sau khi đưa vào viện, tất cả các công nhân đều được bác sĩ cho xét nghiệm máu, truyền dịch và uống thuốc giải độc.


Các công nhân Công ty Hansoll Vina bị ngộ độc phải nhập viện vào tối 27-9
 
Theo Sở y tế Bình Dương , vụ ngộ độc trên không xảy ra tử vong nhưng hậu quả ảnh hưởng sức khỏe hàng trăm công nhân, trong đó có 10 công nhân đang trong kỳ mang thai. Đến nay cơ quan chức năng Bình Dương chưa có kết luận nguyên nhân công nhân của Công ty Hansoll Vina ngộ độc hàng loạt có phải là do thức ăn “bẩn” gây ra hay không. 

B.T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI