Tìm ra công ty cung cấp thức ăn nghi gây ngộ độc hàng loạt

Tin mới

28/09/2012 18:05

(NLĐO) - Đó là công ty TNHH Thương mại Hoa Lan (Tân Bình, TPHCM). Thủ phạm nghi gây ngộ độc cho 750 công nhân là món chả cá.

 
Liên quan đến vụ hàng loạt công nhân công ty Hansoll Vina (KCN Sóng Thần, TX Dĩ An, Bình Dương) bị ngộ độc, chiều 28-9, ông Từ Tấn Thứ, người phát ngôn của Sở Y tế Bình Dương, cho hay đơn vị cung cấp nguồn thức ăn cho Hansoll Vina là Công ty TNHH Thương mại Hoa Lan (quận Tân Bình, TPHCM).

Đây là công ty cung cấp thức ăn với số lượng lớn cho các doanh nghiệp có đông lao động tại Bình Dương, TPHCM.

Theo ông Thứ, sở đã báo cáo nhanh về vụ ngộ độc này cho Văn phòng Chính Phủ. Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bình Dương đã lấy mẫu thực phẩm tại công ty này đi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Theo số liệu chính thức mà Sở Y tế Bình Dương công bố thì có khoảng 750 công nhân  Hansoll Vina phải nhập viện trong tối qua sau bữa ăn được chế biến tại bếp ăn của công ty này. Hiện tất cả các công nhân đều đã xuất viện.
 
Các công nhân bị đau bụng, nôn ói được cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4 vào tối 27-9

Chiều 27-9, hơn 1.600 công nhân công ty đã ăn 467 phần cơm (ngoài cơm còn có thịt kho tiêu, rau muống xào, canh rau mồng tơi) và 1.142 phần bún chả cá.

Thức ăn này do công ty TNHH thương mại Hoa Lan (TPHCM) đưa vào chế biến tại bếp ăn của Hansoll Vina.   

Trong đêm 27-9, sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Chi Cục Vệ sinh ATTP Bình Dương đã đến công ty Hansoll Vina  kiểm tra. Kết quả cho thấy “bếp ăn của công ty sắp xếp không gọn gàng, lẫn lộn giữa nguyên liệu thực phẩm và tư trang nhân viên”.
 
Ngoài ra, cống rãnh tại khu chế biến thức ăn không thông thoát, ứ động nước; dụng cụ chế biến và đựng thức ăn cũ kỹ, hoen rỉ, biến dạng, vệ sinh chưa sạch; không có thiết bị phòng chống côn trùng xâm nhập.

Qua kiểm tra giấy tờ, công ty có hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm nhưng chưa xuất trình được hóa đơn mua hàng.

Theo xác định của của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Bình Dương, thời gian công nhân ăn đến thời gian khởi bệnh chỉ trong vòng 1 giờ. Thức ăn nghi  gây ngộ độc là chả cá vì đa phần công nhân nhập viện đều ăn món này.
 
Tin - ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI