Đây là công ty cung cấp thức ăn với số lượng lớn cho các doanh nghiệp có đông lao động tại Bình Dương, TPHCM.
Theo ông Thứ, sở đã báo cáo nhanh về vụ ngộ độc này cho Văn phòng Chính Phủ. Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bình Dương đã lấy mẫu thực phẩm tại công ty này đi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
Theo số liệu chính thức mà Sở Y tế Bình Dương công bố thì có khoảng 750 công nhân Hansoll Vina phải nhập viện trong tối qua sau bữa ăn được chế biến tại bếp ăn của công ty này. Hiện tất cả các công nhân đều đã xuất viện.
Chiều 27-9, hơn 1.600 công nhân công ty đã ăn 467 phần cơm (ngoài cơm còn có thịt kho tiêu, rau muống xào, canh rau mồng tơi) và 1.142 phần bún chả cá.
Thức ăn này do công ty TNHH thương mại Hoa Lan (TPHCM) đưa vào chế biến tại bếp ăn của Hansoll Vina.
Trong đêm 27-9, sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Chi Cục Vệ sinh ATTP Bình Dương đã đến công ty Hansoll Vina kiểm tra. Kết quả cho thấy “bếp ăn của công ty sắp xếp không gọn gàng, lẫn lộn giữa nguyên liệu thực phẩm và tư trang nhân viên”.
Qua kiểm tra giấy tờ, công ty có hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm nhưng chưa xuất trình được hóa đơn mua hàng.
Theo xác định của của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Bình Dương, thời gian công nhân ăn đến thời gian khởi bệnh chỉ trong vòng 1 giờ. Thức ăn nghi gây ngộ độc là chả cá vì đa phần công nhân nhập viện đều ăn món này.
Bình luận (0)