icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hoa hậu Kỳ Duyên lần đầu tiên tham gia hiến máu

D.Thu

(NLĐO)- Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Á hậu Nguyễn Trần Huyền My cho biết háo hức chờ đợi đến ngày hiến máu đầu tiên của mình trong ngày “Chủ nhật đỏ” sắp tới.

 

Các người đẹp sẵn sàng tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Từ trái qua: Á hậu Nguyễn Trần Huyền My, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và người đẹp Đỗ Thuỳ Dương
Các người đẹp sẵn sàng tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Từ trái qua: Á hậu Nguyễn Trần Huyền My, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và người đẹp Đỗ Thuỳ Dương

 

Tại buổi họp báo ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ VII năm 2015 sáng 20-1, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Á hậu Nguyễn Trần Huyền My cho biết rất hào hứng chờ đợi đến ngày hội hiến máu tình nguyện để góp một phần nhỏ bé khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị, cấp cứu tại các cơ sở y tế dịp giáp Tết Nguyên đán.

Đây là lần đầu tiên hai người đẹp tham gia hiến máu. Ngoài việc tham gia hiến máu, những người đẹp này cũng cho biết sẽ vận động các bạn trẻ cùng tham gia hoạt động rất có ý nghĩa này.

 

Hoa

Có nhóm máu O, có thể truyền cho cả 4 nhóm máu: O, A, B, AB, Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết sẵn sàng là ngân hàng máu sống để tham gia hiến máu trong trường hợp cơ sở y tế cần máu điều trị cho người bệnh

 

Á hậu

Á hậu Huyền My cho biết rất hào hứng chờ đợi lần hiến máu đầu tiên của mình

 

Theo GS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên có nhóm máu O nên nhóm máu này có thể truyền cho cả 4 nhóm máu: O, A, B, AB. Với nhóm máu đặc biệt này, Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết sẵn sàng là "ngân hàng" máu sống để tham gia hiến máu trong trường hợp cơ sở y tế cần máu điều trị cho người bệnh.

 

Các người đẹp và Ban Tổ chức cuộc họp báo

Các người đẹp và Ban Tổ chức cuộc họp báo

 

Ngày “Chủ nhật đỏ” do Bộ Y tế, Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và báo Tiền phong cùng tổ chức.

Lễ khai mạc ngày "Chủ nhật đỏ" năm 2015 sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vào ngày 25-1 tới đây. Cùng đó hoạt động này cũng được diễn ra tại 18 tỉnh, thành phố trong 2 ngày 25-1 và 1-2-2015 với mục đích góp phần tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu tình nguyện và khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị, cấp cứu tại các cơ sở y tế trong dịp Tết Nguyên đán.

Năm nay, ngày "Chủ nhật đỏ" dự kiến tiếp nhận khoảng 15.000 đơn vị máu. GS Nguyễn Anh Trí cho biết ngày Chủ nhật đỏ là sự chờ đợi của người bệnh mỗi độ xuân về. Với hoạt động này năm 2015 dù chưa đủ đáp ứng được hết nhu cầu điều trị nhưng chắc chắc hàng ngàn bệnh nhân tại các tỉnh thành sẽ nhận được những đơn vị máu an toàn, kịp thời để chống chọi lại bệnh tật.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo