Hơn 20.000 ca tim mạch được can thiệp, phẫu thuật mỗi năm

Tin mới

26/11/2012 08:55

Thông tin trên được PGS-TS Lê Ngọc Thành, Chủ tịch Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam, cho biết tại hội nghị khoa học phẫu thuật tim mạch và lồng ngực toàn quốc diễn ra cuối tuần qua ở Hà Nội.

Cả nước hiện có hơn 40 trung tâm, đơn vị can thiệp tim mạch mỗi năm thực hiện trên 10.000 ca can thiệp, phẫu thuật khoảng 10.000 ca tim hở và 8.000 ca mắc các bệnh lý về mạch máu, lồng ngực được phẫu thuật. Đáng lưu ý, phương pháp phẫu thuật tim hở (mổ lồng ngực, dùng máy trợ tim cho quả tim ngừng đập trong thời gian phẫu thuật) được thực hiện không chỉ ở các bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viện trường đại học mà còn ở các bệnh viện tỉnh, TP.

Theo TS Thành, phẫu thuật tim mạch, lồng ngực Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh chóng, rút ngắn khoảng cách về trình độ, bắt kịp được với xu thế phát triển của y học trong khu vực và trên thế giới. Hiện một số trung tâm đã thực hiện phẫu thuật các bệnh lý tim mạch phức tạp với nhiều tổn thương phối hợp (tổn thương van và mạch vành, tổn thương ba van); các kỹ thuật khó, cũng như can thiệp thành công các ca bệnh tim bẩm sinh phức tạp.

N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI