Đoàn du khách này gồm 100 người, đều làm việc cho Công ty TNHH FCC Việt Nam (trụ sở tại KCN Thăng Long - Hà Nội) và đang nghỉ tại khách sạn Cao Nguyễn, cạnh bờ biển Hải Hòa, từ trưa 14-7.
Nhân viên Công ty TNHH FCC Việt Nam điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia
Sau khi tắm biển, tham quan du lịch, tối 14-7, các du khách đã ăn bữa tối gồm: Mực tươi xào, cá thu sốt, măng, thịt bò xào, rau cải, canh ngao nấu chua… Sau đó, nhiều người có biểu hiện lâm sàng như đau bụng, đi ngoài.
Đến 2 giờ ngày 15-7, thêm nhiều người đau bụng dữ dội nên phải vào trạm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia điều trị. Đến 8 giờ, tổng cộng đã có hơn 40 người của Công ty TNHH FCC Việt Nam nhập viện.
Người bệnh nằm tràn ra cả hành lang của Khoa Những bệnh nhiệt đới
Trưa 15-7, hàng chục khách du lịch bị ngộ độc nằm chật kín các giường bệnh của Khoa Những Bệnh nhiệt đới và tràn ra cả hành lang của bệnh viện.
Ông Đậu Đức Hoàng, trưởng khoa, cho biết: “Các bệnh nhân nhập viện đều có các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, nôn… Chúng tôi đang nghi là bị ngộ độc thực phẩm. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định”.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết không chỉ có nhân viên Công ty TNHH FCC Việt Nam bị ngộ độc, mà còn nhiều nhân viên thuộc Trạm Thú y quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng nhập viện với các triệu chứng tương tự.
Chiều 15-7, ông Nguyễn Xuân Thủy - Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa - cho biết đã đình chỉ dịch vụ ăn uống đối với khách sạn Cao Nguyễn để chờ kết luận của cơ quan chức năng.
Được biết, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa cũng đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại khách sạn Cao Nguyễn để tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho du khách, đồng thời kiểm tra nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho khách sạn này.
Bình luận (0)