Đáng chú ý, mặc dù đã là ngày thứ tư kể từ khi vụ ngộ độc bắt đầu nhưng vẫn còn nhiều trường hợp nhập viện mới và tình hình sức khỏe bệnh nhân cũ chưa được cải thiện. Đến nay chỉ mới có 4/107 ca xuất viện.
Theo một bác sĩ trực tiếp điều trị, điểm chung của bệnh nhân là ăn bánh mì mua tại tiệm M.T nổi tiếng ở phường Phú Khương, TP Bến Tre vào chiều tối 22-5.
Bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: NLĐO
Tiếp xúc với chúng tôi sáng 26-5, nhiều bệnh nhân kể họ bắt đầu thấy đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và sốt cao vào rạng sáng 23-5 nhưng không nghĩ rằng bánh mì là nguyên nhân. Nhiều người chỉ chịu nhập viện sau khi “chịu không nổi” và gần như kiệt sức do tiêu chảy kéo dài kèm sốt cao 39 – 40 độ.
Sở Y tế Bến Tre đã yêu cầu tiệm M.T đóng cửa chờ cơ quan chức năng giải quyết vụ việc. Theo bà Cao Thanh Diễm Thúy, Phó Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre, ngành y tế đã xác định bánh mì là nguyên nhân gây ngộ độc và đang kiểm định mẫu bệnh phẩm thu được từ bệnh nhân để xác định rõ hơn.
Trước đó, vào sáng 24-5, ngành y tế đã kiểm tra tiệm bánh mì M.T nhưng không thu được mẫu thực phẩm nào từ ngày 22-5.
Bình luận (0)