Số người ngộ độc “bánh mì nổi tiếng Bến Tre” tăng gấp 3

Tin mới

26/05/2013 16:43

(NLĐO) - Theo số liệu mới nhất của Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), tính đến sáng 26-5, tổng số người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại tiệm M.T là 107 người, tăng gấp 3 lần so với con số ban đầu.

Đáng chú ý, mặc dù đã là ngày thứ tư kể từ khi vụ ngộ độc bắt đầu nhưng vẫn còn nhiều trường hợp nhập viện mới và tình hình sức khỏe bệnh nhân cũ chưa được cải thiện. Đến nay chỉ mới có 4/107 ca xuất viện.
 
Theo một bác sĩ trực tiếp điều trị, điểm chung của bệnh nhân là ăn bánh mì mua tại tiệm M.T nổi tiếng ở phường Phú Khương, TP Bến Tre vào chiều tối 22-5.
 
 
Bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: NLĐO
 
Tiếp xúc với chúng tôi sáng 26-5, nhiều bệnh nhân kể họ bắt đầu thấy đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và sốt cao vào rạng sáng 23-5 nhưng không nghĩ rằng bánh mì là nguyên nhân. Nhiều người chỉ chịu nhập viện sau khi “chịu không nổi” và gần như kiệt sức do tiêu chảy kéo dài kèm sốt cao 39 – 40 độ.
 
Sở Y tế Bến Tre đã yêu cầu tiệm M.T đóng cửa chờ cơ quan chức năng giải quyết vụ việc. Theo bà Cao Thanh Diễm Thúy, Phó Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre, ngành y tế đã xác định bánh mì là nguyên nhân gây ngộ độc và đang kiểm định mẫu bệnh phẩm thu được từ bệnh nhân để xác định rõ hơn.
 
Trước đó, vào sáng 24-5, ngành y tế đã kiểm tra tiệm bánh mì M.T nhưng không thu được mẫu thực phẩm nào từ ngày 22-5.
G. Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI