Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang (Hà Nội) sau chuyến dã ngoại, chiều 30-3, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã xác định nguyên nhân ban đầu khiến 72 học sinh nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn.
Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện tại, 68/72 học sinh bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện. Trong số 4 học sinh còn lại, có 2 học sinh đang tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Xây dựng và 2 học sinh tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Dự kiến, trong chiều nay 4 học sinh này sẽ được ra viện. Hiện, sức khỏe các em đã ổn định.
Học sinh Trường Tiểu học Kim Giang được chăm sóc tại Bệnh viện Bạch Mai
Sau khi xác định nguyên nhân khiến học sinh nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món thịt gà, cơ quan chuyên môn lưu ý, quận Thanh Xuân tiếp tục chỉ đạo điều tra tại bếp ăn trường Tiểu học Kim Giang. Rà soát lại nguyên nhân vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà từ khâu vận chuyển hay trong quá trình chế biến để chấn chỉnh công tác an toàn thực phẩm.
Trước đó, chiều 28-3, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi tham quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. Khi về đến trường, một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng. Có 72 học sinh được đưa đến nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.
Tổ điều tra đã lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn dã ngoại, mẫu thức ăn tại trường (cơm trắng, thịt xay sốt chua ngọt, đậu rán tẩm hành, bí xanh xào, canh chua nấu thịt, bánh quy) lưu tại trường, gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia.
Ngoài ra, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã cử một tổ phối hợp lấy mẫu cần thiết tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh. Đồng thời, đề nghị bếp ăn tập thể trường Tiểu học Kim Giang tạm dừng hoạt động để điều tra rõ nguyên nhân.
Bình luận (0)