Nữ bệnh nhân giấu tên đã bị hành hạ bởi những cơn đau dữ dội ở bụng từ nhiều năm nay. Bà lên bàn mổ tại Bệnh viện Bhaktivedanta (Mumbai - Ấn Độ) để loại bỏ sỏi mật. Các kết quả chẩn đoán hình ảnh đã cho thấy bà có khá nhiều viên sỏi mật nhưng các bác sĩ không ngờ họ lại tìm thấy một số lượng khổng lồ như thế.

Hy hữu: Bác sĩ gắp 2.350 viên sỏi mật trong cơ thể 1 phụ nữ - Ảnh 1.

Bác sĩ Shah bên 2.350 viên sỏi mật lấy ra từ cơ thể bệnh nhân - ảnh: FOX NEWS

Thật ra, bà đã được chẩn đoán bị sỏi mật từ tháng 11-2016, sau 18 tháng sống với những cơn đau bụng liên miên. Các bác sĩ khuyên nên phẫu thuật từ lúc đó nhưng bà kiên quyết từ chối để tìm những "phương pháp điều trị thay thế". Tuy nhiên, các cách mà bà tìm đến dường như không có hiệu quả. Đến đầu tháng 3-2018, cơn đau đã không còn chịu đựng nổi và bà đành quay lại bệnh viện.

Bác sĩ Bimal C Shah, người đứng đầu ca phẫu thuật, cho biết ông đã mất 30 phút để lấy ra tổng cộng 2.350 viên sỏi đường kính từ 10-12 mm. Các viên sỏi đựng đầy ắp khay bệnh phẩm.

Hy hữu: Bác sĩ gắp 2.350 viên sỏi mật trong cơ thể 1 phụ nữ - Ảnh 2.

Các viên sỏi khi vưa được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân - ảnh: FOX NEWS

Cuộc phẫu thuật diễn ra hoàn toàn suôn sẻ và nữ bệnh nhân hồi phục rất tốt. Bác sĩ Shah cho biết ông đã phẫu thuật cho bệnh nhân sỏi mật nhiều lần nhưng chưa bao giờ thấy ai có nhiều sỏi trong túi mật đến thế. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao người phụ nữ bị sỏi mật nặng như vậy.

Hồi năm 2011, một ca loại bỏ số lượng sỏi mật "khủng" cũng được ghi nhận tại Trung Quốc. Cụ bà họ Bành được phẫu thuật tại một bệnh viện ở Tứ Xuyên. Túi mật của bà khi đó đã phình to bằng nắm tay và chứa đến 2.056 viên sỏi. Các trường hợp như vậy là rất hy hữu vì thường vài viên sỏi là đủ để bệnh nhân đau đớn và phải lên bàn mổ.

A. Thư (Theo Fox News)