Ngày 7-3, Bệnh viện (BV) Thống Nhất (TP HCM) cho biết đã cứu chữa thành công cho bệnh nhân L.V.P (22 tuổi; ngụ tỉnh Nghệ An) bị xe container cán qua đùi khi đang trên đường đi làm về.

HY HỮU: Người bị xe container cán nát xương hai đùi vẫn có thể đi lại được - Ảnh 1.

BS Võ Thanh Toàn đang thăm khám sức khỏe bệnh nhân trước khi xuất viện

TS- BS Võ Thành Toàn, Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình BV Thống Nhất kể khoảng 22 giờ ngày 27 Tết, BV tiếp nhận bệnh nhân được người dân đưa vào cấp cứu trong tình trạng rất nghiêm trọng khi bị xe tải cán ngang đùi, cẳng chân đã bị dập nát, mạch và huyết áp không ổn định, nguy cơ tử vong rất cao.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng không có giấy tờ tùy thân, manh mối về người thân cũng mờ mịt. Nhưng bằng tình người, sự quyết tâm cao độ của lãnh đạo BV, BV báo động đỏ đặc biệt cho 4 chuyên khoa gồm Khoa Cấp Cứu, Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, Khoa phẫu thuật tim mạch- lồng ngực mạch máu và Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình hội chẩn và đưa ra phương án điều trị phù hợp để vừa cứu sống và phải vừa giữ được đôi chân được bệnh nhân.

Sau hơn một tháng điều trị với gần 10 cuộc phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi phục một cách ngoạn mục và có thể đi lại được.

Bệnh nhân P cho biết, đêm 27 Tết, đang chạy xe trên đường về thì bất ngờ bị chiếc xe máy đi cùng chiều tạt ngang đầu xe, bánh xe sau của xe máy vướng vào phần đầu xe của P, loạng choạng và lạc tay lái nên P đâm vào chiếc container chạy ngược chiều và bất tỉnh, khi tỉnh lại đã thấy đang nằm trong BV được các BS chăm sóc rất nhiệt tình.

Người nhà của P cho biết, nhờ có sự tận tâm chăm sóc và tận tình cứu chữa của tập thể y, BS BV Thống Nhất mà bệnh nhân P như được tái sinh và sức khỏe hồi phục rất tốt.

Tin- ảnh: Trịnh Thiệp