Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, nguyên Trưởng Khoa Nhiễm, thành viên thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của bệnh viện, đến trưa nay toàn bộ các mẫu xét nghiệm nói trên đều đã có kết quả âm tính. Trong ngày hôm nay 12-6, bệnh viện sẽ tiếp tục lấy mẫu cho toàn bộ bệnh nhân và thân nhân.

Kết quả xét nghiệm 1.600 nhân viên của Bệnh viện Nhi Đồng 1 có bảo mẫu mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế hỗ trợ bệnh nhi và thân nhân khai báo y tế ở Bệnh viện Nhi Đồng 1

Trước đó khi phát hiện ca bệnh (ngày 10-6), bệnh viện cũng đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho toàn bộ nhân viên, kết quả cũng âm tính. Các F1, F2 được lập tức lấy mẫu để xét nghiệm nhanh và RT-PCR, kết quả cũng âm tính. Để chắc chắn hơn, bệnh viện đã quyết định lấy mẫu lần nữa để xét nghiệm RT-PCR cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân, thân nhân. 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi chị P.T.M. (ngụ xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn), một bảo mẫu Khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nhi Đồng 1 biết mình là F1 của người chị ruột vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 qua tầm soát tại Bệnh viện Xuyên Á, chị M. cũng đến bệnh viện này để được sàng lọc và xét nghiệm, kết quả cho thấy cũng dương tính. Hiện chị M. đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để điều trị.

Sau khi nhận thông tin, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã nhanh chóng triển khai quy trình xử lý khi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được bệnh viện chuẩn bị, diễn tập từ trước, đồng thời báo cáo nhanh Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC), triển khai các biện pháp cần thiết: truy camera xác định các F1, F2 để xét nghiệm khẩn cấp, khoanh vùng Khu chuyên sâu sơ sinh (gồm Khoa Sơ sinh và Khoa Hồi sức sơ sinh), lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người trong bệnh viện...

Do việc xử lý và xét nghiệm được tiến hành nhanh chóng bệnh Bệnh viện Nhi Đồng 1 vẫn duy trì hoạt động khám chữa bệnh bình thường, riêng Khu Chuyên sâu tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhi mới.

Kết quả xét nghiệm 1.600 nhân viên của Bệnh viện Nhi Đồng 1 có bảo mẫu mắc Covid-19 - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Anh Thư