Theo khai báo trước đó, ông JK. H. sinh sống và làm việc tại Bình Dương, khi trở về Nhật Bản và test nhanh Covid-19 thì có kết quả dương tính. 

Qua khai báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã phát hiện ngày 21-10, ông JK.H. có ngồi ăn tối cùng 2 người khác tại một quán ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp ở Bình Dương tiếp xúc với người Nhật Bản mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm lần 1 từ Viện Pasteur TP HCM cho thấy hai trường hợp được cho là đã tiếp xúc gần với ông JK.H, quốc tịch Nhật Bản đều âm tính với SARS-CoV-2 .

Lập tức, cả hai trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP Thuận An. Qua theo dõi, tình trạng sức khỏe của cả hai đều ở mức bình thường, không có biểu hiện triệu chứng, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur TP HCM và cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp ở Bình Dương tiếp xúc với người Nhật Bản mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Tất cả các trường hợp nhập cảnh đều được cách ly tập trung, nhờ đó tính tới thời điểm này, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Bình Dương có gần 3.497 trường hợp nghi ngờ được xét nghiệm COVID-19 (trong đó có 6 trường hợp dương tính là kiều bào, lao động, du học sinh từ nước ngoài về nước); còn lại 3.491 trường hợp âm tính với SASR-CoV-2. Tính tới thời điểm hiện tại, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.