Theo đó, cho phép hoạt động trở lại các loại hình nghệ thuật biểu diễn, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và các giải thi đấu thể thao nhưng phải bảo đảm các biện pháp an toàn theo như khuyến cáo của ngành y tế.

Bình Dương: Cho các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ký ngày 8-9 cho phép các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại sau một tháng tạm dừng để phòng chống Covid-19.

Đối với các trường học phải thường xuyên tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, đảm bảo phòng lớp thông thoáng; học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc thì báo cáo lên UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Bình Dương: Cho các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Trong đó có cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Được biết, từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Trước đó, ngày 6-9, tỉnh Bình Dương tiếp nhận 403 công nhân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về, trong đó có 53 em nhỏ, sau khi tiếp nhận các trường hợp này được cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng. Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tin-ảnh: T.Đồng