Ngày 12-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã có kết quả xét nghiệm đối với 25 mẫu bệnh phẩm là người có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 35 (là nữ nhân viên Điện máy Xanh). 

Theo đó, 25 mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đây là các mẫu bệnh phẩm của những người trong gia đình bệnh nhân gồm: mẹ chồng, chồng, 2 em chồng, bố mẹ ruột, em gái ruột, con ruột và 5 đồng nghiệp tại cửa hàng Điện máy Xanh - Nguyễn Văn Linh, nơi bệnh nhân N. làm việc cùng 12 nhân viên y tế có tiếp xúc gần.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của người nhà nữ nhân viên Điện máy Xanh ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nữ nhân viên Điện máy Xanh - đường Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng mắc Covid-19 sau khi tiếp xúc với 2 khách Anh

Ngoài ra, CDC Đà Nẵng cũng có kết quả xét nghiệm đối với 46 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp F1 với bệnh nhân thứ 22 và 23 (là 2 du khách người Anh mắc Covid-19 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng). Tất cả các mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, tất cả các trường hợp trên vẫn được cách ly 14 ngày theo quy định. Ngành y tế TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra, áp dụng các biện pháp cách ly đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân thứ 22, 23 và 35 đồng thời tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc Covid-19 đối với toàn bộ các đối tượng này.

B.Vân