icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khám, tư vấn sức khoẻ miễn phí cho người cao tuổi

N.Dung

(NLĐO) - Tuổi thọ bình quân của người Việt Nam cao (73,6 tuổi) nhưng tuổi thọ khỏe mạnh chỉ là 63,2 tuổi ở nam và 70 tuổi ở nữ

Ngày 31-10, PGS-TS Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, cho biết tới đây hội sẽ phối hợp triển khai nhiều hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và tư vấn phòng, điều trị các bệnh thường gặp, đồng thời cấp thuốc, tặng quà cho đối tượng người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên).

Đây là kế hoạch nằm trong nội dung ký kết hợp tác về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi giữa Hội Đông y Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam, giai đoạn 2023-2028.

Khám, tư vấn sức khoẻ miễn phí cho người cao tuổi - Ảnh 1.

Hội Đông y và Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hoạt động này nhằm tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi bằng Đông y.

"Hai bên sẽ tạo điều kiện để người cao tuổi được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế, đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc người cao tuổi bằng Đông y với chất lượng ngày càng cao, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ"- PGS Cảnh cho biết.

Bên cạnh đó, sẽ vận động, hướng dẫn, tuyên truyền và nhân rộng các mô hình người cao tuổi trồng, sử dụng cây thuốc nam để phòng, chữa các bệnh thông thường tại nhà, góp phần bảo tồn, phát huy và phát triển nền Đông y Việt Nam.

Trước đó, hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, từ ngày 1-10 đến ngày 31-10, TP HCM đã tổ chức thăm khám, chữa bệnh miễn phí cho toàn bộ người cao tuổi.

Đến hết năm 2022, TP HCM có hơn 1 triệu người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), chiếm 11,03%, cao xếp thứ hai trong cả nước và đang phải đối diện với thách thức về già hóa dân số.

Khám, tư vấn sức khoẻ miễn phí cho người cao tuổi - Ảnh 3.

Thăm khám, tư vấn sức khỏe cho người dân tại phòng khám của Hội Đông y Việt Nam

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy tuổi thọ bình quân của người Việt Nam cao (73,6 tuổi) nhưng tuổi thọ khỏe mạnh chỉ là 63,2 tuổi ở nam và 70 tuổi ở nữ. Bình quân mỗi người cao tuổi có 3 bệnh.

Hiện Việt Nam có dân số hơn 100 triệu người, số người từ 60 tuổi trở lên là 12,6 triệu người, chiếm khoảng 11,86% dân số. Dự báo, đến năm 2030, sẽ có khoảng 18 triệu người, chiếm 17,5% dân số, tức là cứ 6 người dân thì có hơn 1 người cao tuổi. Năm 2038, Việt Nam sẽ chuyển sang giai đoạn dân số già và là một trong số những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo