Sáng 27-3, Sở Y tế  TP HCM trao tặng giấy khen và hoa chúc mừng cho các y- bác sĩ 2 bệnh viện (BV) quận 2 và BV Chấn thương Chỉnh hình TP HCM vì đã phối hợp kịp thời, cứu sống một công nhân vệ sinh bị tai nạn lao động thương tâm.

Ngày 7-2 (mùng 3 Tết), nam công nhân 25 tuổi bị xe ép rác ép vào tường, được đưa vào cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch, khó thở, bụng chướng, biến dạng khung chậu và chân trái, sốc do đa chấn thương, vỡ nát đại tràng chậu hông, gãy xương chậu phức tạp.

Khẩn trương từng giây, cứu nam công nhân bị xe ép biến dạng phần dưới - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế TP HCM tặng thưởng y- bác sĩ 2 BV cứu kịp một công nhân vệ sinh

BV quận 2 đã kích hoạt báo động đỏ nội viện và báo động đỏ liên viện với BV Chấn thương Chỉnh hình. Sau 15 phút, TS-BS Hoàng Đình Tuy (BV quận 2) dù không phải ca trực nhưng tức tốc đến cùng với ê-kíp bác sĩ trực mở ổ bụng can thiệp các thương tổn dập nát đại tràng hông và cầm máu sau phúc mạc cho bệnh nhân.

Nghe báo, BS CKII Trần Phương, Phó Khoa Cấp cứu BV Chấn thương Chỉnh hình, dù không thuộc kíp trực nhưng cũng đã nhanh chóng xuống cùng BV quận 2 cứu người, do ông là người có nhiều kinh nghiệm trong các ca phẫu thuật xương chậu.

"Mong rằng các BV và các cơ sở y tế trên địa bàn TP tiếp tục phát huy hiệu quả của quy trình "Báo động đỏ nội viện và liên viện" để tiếp tục cứu sống nhiều bệnh nhân nặng và nguy kịch nhiều hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tạo niềm tin cho người dân đến các BV gần nhất khi không may bị bệnh nặng hoặc bị tai nạn khẩn cấp" – PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, nhận định.

Nguyễn Thạnh