Kiểm tra đột xuất, phát hiện thẩm mỹ viện tiêm giảm béo - Ảnh 1.

Quảng cáo truyền trắng trên fanpage của Thẩm mỹ viện Rose

Đoàn kiểm tra do ông Tô Tử Anh, Phó Trưởng phòng Hành nghề y dược tư nhân Sở Y tế Hà Nội, làm trưởng đoàn

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang mở cửa hoạt động, có khách hàng điều trị chăm sóc da. Tuy nhiên, kiểm tra giấy tờ khách hàng được theo dõi tại Thẩm mỹ viện Rose, đoàn phát hiện cơ sở này có thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo. Theo ông Tô Tử Anh, đây là dịch vụ không được phép thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ. Thực hiện cuộc điện thoại ngẫu nhiên tới số điện thoại của 2 khách hàng được lưu tại đây, một khách hàng đang thực hiện liệu trình tiêm giảm béo cho biết đã được nhân viên tên S. ở đây tiêm 2 mũi giảm béo vào vùng bụng với giá 5 triệu đồng nhưng chưa thấy hiệu quả. Tương tự, một khách hàng khác cũng thừa nhận đang thực hiện liệu trình tiêm giảm béo tại Thẩm mỹ viện này.

Bà Nguyễn Hải Yến, phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ viện Rose, cho biết cơ sở có hợp tác với bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện B.S (Hà Nội) trong việc hiện tiêm tắm trắng để giảm béo cho khách hàng.

Kiểm tra đột xuất, phát hiện thẩm mỹ viện tiêm giảm béo - Ảnh 2.

Ông Tô Tử Anh kiểm tra và phát hiện danh sách khách hàng được thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện fanpage của Thẩm mỹ viện Rose quảng cáo bằng clip về dịch vụ truyền trắng tại cơ sở, trong clip có số điện thoại, tên và địa chỉ cơ sở này. Tuy nhiên, theo bà Yến, hình ảnh, không gian và bác sĩ trong clip không phải của Thẩm mỹ viện Rose. Bà Yến cho biết sẽ làm việc với bộ phận marketing để gỡ quảng cáo này.

Theo ông Tử Anh, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Kinh tế, UBND quận Cầu Giấy cấp nhưng chưa cung cấp được các hồ sơ, giấy tờ thể hiện sự liên kết với bác sĩ Bệnh viện B.S. Thời điểm kiểm tra, đoàn cũng không phát hiện các thuốc dạng tiêm và bơm tiêm tại cơ sở.

Kiểm tra đột xuất, phát hiện thẩm mỹ viện tiêm giảm béo - Ảnh 3.

Kiểm tra một số thiết bị thực hiện giảm béo tại cơ sở thẩm mỹ

Với việc phát hiện dịch vụ tiêm giảm béo và truyền trắng, ông Tử Anh khẳng định cơ sở Thẩm mỹ viện Rose đã hoạt động không đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép. "Theo quy định, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt"- ông Tử Anh nhấn mạnh.

Trong tuần này, đại diện cơ sở thẩm mỹ Rose sẽ có buổi làm việc với Sở Y tế về vấn đề chuyên môn của cơ sở này. Được biết, trước đó khoảng 1 tháng, cơ sở này cũng bị UBND TP Hà Nội ra quyết định xử phạt do quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ ngoài phạm vi được cấp phép.

Tin-ảnh: D.Thu