Bé là con trai thứ của gia đình anh Quân (ngụ huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Trước đó, con trai đầu của gia đình anh nặng 4 kg. 

Liên quan đến thông tin này, một bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cũng xác nhận vừa đỡ đẻ thành công cháu bé nặng 7,1kg. Đại diện bệnh viện cho biết sản phụ khi vào viện có cơn đau đẻ bình thường. Sau khi mổ đẻ, sức khỏe cháu bé và mẹ tính đến thời điểm này vẫn ổn định.

Kỷ lục: Bé trai sơ sinh nặng 7,1 kg ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Kỷ lục: Bé trai sơ sinh nặng 7,1 kg ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Hình ảnh bé trai bụ bẫm nhận được nhiều lời chúc phúc của mọi người

Những trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng "khủng"không phải hiếm gặp ở Việt Nam nhưng thời gian qua, chưa có cơ sở y tế nào chia sẻ về trường hợp trẻ sơ sinh nặng tới hơn 7 kg. 

Trước đó, tại Việt Nam từng ghi nhận khá nhiều trường hợp bé sơ sinh có cân nặng "khủng" như năm 2006 ở Đà Nẵng là một bé gái sơ sinh nặng 6,5 kg. Đến năm 2008 là bé gái ở huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai sinh khi sinh có cân nặng gần  7 kg, được chào đời bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai. 

Tháng 9- 2015, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cũng đón một bé trai cân nặng 6,5 kg. Sau đó, tháng 2-2016, tại Nam Định, các bác sĩ cũng mổ đẻ thành công bé trai nặng 6,1 kg.

Kh.Anh