Làm rõ thông tin cô gái trẻ mang thai tử vong sau nâng ngực

Tin mới

07/08/2017 17:30

(NLĐO)-Thanh tra Sở Y tế TP HCM cử cán bộ đi xác minh, thu thập làm rõ thông tin có hay không một phụ nữ trẻ đang mang thai và tử vong sau khi đi phẫu thuật nâng ngực.

Chiều ngày 7-8, TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP HCM, xác nhận đã cử lực lượng thanh tra đến 3 Bệnh viện (BV) trên địa bàn TP HCM, gồm BV Vạn Hạnh, BV Nhân dân 115 và BV Đa khoa khu vực Hóc Môn để xác minh làm rõ thông tin có hay không việc một nữ bệnh nhân tử vong sau nâng ngực liên quan đến 3 cơ sở y tế này, đồng thời có thể niêm phong bệnh án (nếu có) để làm rõ. Sau đó, Thanh tra sẽ thông báo cho Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế lập hội đồng khoa học khi cần thiết nếu có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Hiện thanh tra y tế cũng mới chỉ nghe qua dư luận chứ chưa có đơn thư phản ánh cụ thể.

Theo BS Trạng, trước đó, dư luận cho rằng có một cô gái trẻ (đang mang thai mà không biết) được một bác sĩ công tác ở một BV trên địa bàn TP HCM đưa vào BV Vạn Hạnh đễ phẫu thuật nâng ngực. Sau khi về nhà chừng 10 ngày thì chị bị tai biến, nhiễm trùng, mệt, tụt huyết áp, được đưa vào BV Đa khoa khu vực Hóc Môn rồi nhanh chóng chuyển đến BV Nhân dân 115 để cứu chữa nhưng diễn tiến bệnh càng nặng khó qua khỏi nên thân nhân xin về và đã tử vong. Thông tin ban đầu cho biết cô gái này tên T. (22 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau, tạm trú huyện Hóc Môn – TP HCM).

Nguyễn Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI