xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Làm sao để da đẹp lại sau bệnh thủy đậu?

Thu Anh ghi

Bạn đọc Nguyễn Thị Thùy (thuynguyenthuy...@gmail.com) hỏi: Con gái tôi vừa mới trải qua đợt bệnh thủy đậu kéo dài cả tuần, bị nổi đầy bóng nước trên mặt và 2 tay. Tôi sợ con sẽ bị sẹo suốt đời. Có cách nào khắc phục không, thưa bác sĩ?

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP HCM), trả lời: Chị không nói rõ con gái bao nhiêu tuổi, nên tôi nói cả 2 trường hợp:

- Nếu bé dưới 15 tuổi, quá trình tái tạo da còn rất tốt. Dấu vết do bóng nước thủy đậu, kể cả các bóng nước bị vỡ và nhiễm trùng, sẽ nhanh chóng lành, chỉ để lại những vết mờ và sẽ dần dần biến mất sau vài tháng.

- Với trẻ lớn hơn và người lớn, quá trình tái tạo da không tốt bằng nhưng các vết bóng nước bị vỡ, nhiễm trùng vẫn có thể lành tốt. Nếu cơ địa của cháu trước giờ có sẹo xấu, chị nên chú ý đến các bóng nước bị vỡ, bội nhiễm. Việc chống sẹo chỉ nên bắt đầu khi vết thương đã lành và lên da non. Cách hiệu quả và rẻ tiền, dễ tìm mua nhất là dùng củ nghệ. Hay dùng các loại kem giúp mờ sẹo thông dụng bán ở nhà thuốc.

Ngoài ra, chị nên nhắc nhở bé chống nắng khi đi ra đường bằng nón, khẩu trang, áo khoác... vì các tia có hại cho da trong ánh mặt trời, có thể làm thâm các vùng da non mới lành.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo