Lao vào biển lửa cứu con, cha phỏng nặng

Tin mới

05/05/2015 16:03

(NLĐO) – Phát hiện nhà cháy, người cha đã vội xông vào biển lửa cứu con gái. Tuy nhiên, lực bất tòng tâm, con gái thiệt mạng còn người cha bị phỏng nặng.

Ngày 5-5, Khoa Phỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho nạn nhân Đào Kim Vũ (SN 1987, ngụ quận 1) do bị phỏng diện tích 30% cơ thể (6% độ sâu) vùng mặt, cổ, thân và tứ chi.

Người nhà kể lại tối 4-5, khi vợ chồng anh Vũ đang bán nước mía trước nhà trên đường Tôn Thất Đạm (phường Bến Nghé, quận 1) thì phát hiện tầng 1 bị cháy nên anh Vũ lao lên cứu con gái là Đào Vân Anh (2 tuổi).

Anh Vũ đang được điều trị tại Khoa Phỏng
Anh Vũ đang được điều trị tại Khoa Phỏng

Tuy nhiên, do lửa bùng dữ dội kèm theo khói nghi ngút chặn lối lên lầu, cháu Vân Anh đã ngợp khói tử vong còn anh Vũ bị phỏng nặng.

Người nhà cho biết gia cảnh của anh Vũ khó khăn, cả nhà sống nhờ vào xe nước mía để nhờ ở vỉa hè nhà người anh rể. Thời điểm lửa bùng lên, mẹ bé và nhiều người lớn đang ngồi ở vỉa hè nên không phát hiện lửa sớm.

*Cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho biết đang điều trị cho 3 công nhân Lê Đức Hiền (SN 1980), Bùi Văn Niềm (SN 1947) và Phạm Xuân Anh (SN 1972, cùng ngụ Vũng Tàu). Đây là các nạn nhân trong vụ nổ bình gió đá khi đang làm việc dưới hầm một chiếc tàu cá trên biển.

Anh Hiền bị phỏng nặng nhất với 67% diện tích cơ thể, trong đó 25% phỏng sâu; ông Niềm phỏng 34%, trong đó 5% phỏng sâu. Hiện cả 2 công nhân này đang được điều trị tích cực tại Khoa Phỏng – Tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy.

Riêng công nhân Phạm Xuân Anh nhẹ nhất, phỏng 6% độ 2 vùng mặt cổ, dự kiến sẽ được xuất viện trong ngày hôm nay, 5-5.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI