Nổ lò luyện thép, 2 công nhân phỏng nặng

Tin mới

13/04/2015 19:15

(NLĐO) – 2 công nhân bị phỏng nặng trong vụ nổ lò luyện thép tại Công ty TNHH An Hưng Tường (Bình Dương). Hoàn cảnh của họ rất khó khăn.

Ngày 13-4, Khoa Phỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho 2 công nhân trong vụ nổ lò luyện thép xảy ra tại Công ty TNHH An Hưng Tường (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) rạng sáng 10-4.

 

Hoàn cảnh anh Lê Văn Tâm rất khó khăn

Anh Lê Văn Tâm bị phỏng rất nặng sau khi lò luyện thép bị nổ

 

Theo bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng Khoa Phỏng, 2 công nhân trên được đưa đến bệnh viện trong tình trạng phỏng nặng ở mặt, cổ và tay chân. Nạn nhân Nguyễn Văn Hoàng (SN 1980, quê Bình Phước) bị phỏng 47% còn anh Lê Văn Tâm (SN 1992, quê Hà Tĩnh) phỏng độ 2, diện tích 10%.

 

Anh Hoàng cho biết vừa cho thép vào lò luyện thì bị nổ
Anh Hoàng cho biết vừa cho thép vào lò luyện thì bị nổ

 

Anh Hoàng cho biết: “Tôi đang cho thép vào lò thì bất ngờ nghe tiếng chát chúa. Tôi bị hất văng ra ngoài, bị bỏng rát ở mặt và 2 tay, 2 chân. Tôi được đồng nghiệp đưa ra khỏi hiện trường và được sơ cứu, rồi ngất lịm”.

Còn anh Tâm mới từ Hà Tĩnh vào làm việc chưa được đầy tuần để kiếm tiền cho gia đình và tích góp cuối năm cưới vợ.

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo khuyến cáo bệnh viện thường xuyên tiếp nhận và điều trị cho những công nhân bị phỏng trong các tai nạn lao động ở nhà máy, xí nghiệp. Khi làm việc trong môi trường nhiều nguy cơ, công nhân và chủ doanh nghiệp nên trang bị bảo hộ lao động cho công nhân, góp phần hạn chế các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI