Các bác sĩ Bệnh viện (BV) Bạch Mai (TP Hà Nội) vừa thực hiện ca phẫu thuật có "một không hai" cho 1 nam giới nghi ngáo đá (rối loạn thần kinh do dùng ma túy đá) ở Hà Nội và lấy ra hơn chục thứ đồ vật như bút bi, thìa nhựa, bật lửa, lá cây, thìa ăn... trong dạ dày.

Lấy bút, bật lửa, thìa... trong dạ dày thanh niên nghi ngáo đá - Ảnh 1.

Những vật lấy ra từ dạ dày nam thanh niên nghi ngáo đá

Một bác sĩ Khoa Ngoại, BV Bạch Mai cho biết nam bệnh nhân ở Hà Nội đang điều trị tại BV Tâm thần Trung ương, được chuyển đến BV Bạch Mai vào ngày 15-7 trong tình trạng đau đớn, chướng bụng, mê sảng và có dấu hiệu ngáo đá, nghi sử dụng chất ma túy. Kết quả chụp X-quang cho thấy trong dạ dày bệnh nhân có rất nhiều dị vật với các hình dạng khác nhau nên bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật.

Quá trình phẫu thuật kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã lấy ra rất nhiều dị vật như: bật lửa, lò xo bút bi, bút bi, thìa nhựa, lá cây, vỏ kẹo, vỏ thuốc, đinh… từ dạ dày bệnh nhân.

Sau ca phẫu thuật, hiện bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi tại Khoa ngoại của BV. Một bác sĩ cho biết không rõ bệnh nhân này nuốt số đồ vật nói trên từ thời điểm nào nhưng có thể việc "ăn" đồ vật này diễn ra trong nhiều ngày qua. Những đồ vật được lấy ra từ dạ dày bệnh nhân là những thứ không thể tiêu hoá được. Đây cũng là trường hợp cực kỳ hi hữu mà các bác sĩ BV này gặp từ trước đến nay.

Dưới đây là các hình ảnh siêu âm và dị vật lấy ra từ vụ phẫu thuật hi hữu này:

Lấy bút, bật lửa, thìa... trong dạ dày thanh niên nghi ngáo đá - Ảnh 2.

Hình ảnh chup X-quang phát hiện nhiều dị vật lạ trong dạ dày bệnh nhân - Ảnh bác sĩ cung cấp

Lấy bút, bật lửa, thìa... trong dạ dày thanh niên nghi ngáo đá - Ảnh 3.

Vô số dị vật được lấy ra từ dạ dày bệnh nhânKh.Anh