Lấy khối ráy bằng cây nến nhỏ trong tai người đàn ông

Mặc dù ráy tai là chất dịch cần thiết giúp đôi tai sạch sẽ nhưng nếu để quá nhiều có thể gây đau, điếc tai.

Một video chia sẻ trên Youtube về việc một người phụ nữ dùng nhíp gắp bỏ khối ráy tai khổng lồ trong tai người đàn ông đã nhận được hơn 212.363 lượt xem tính đến đầu ngày 17-6.

Video được chia sẻ bởi tài khoản Kyle Davis cho thấy một người đàn ông trong tư thế ngồi, trong khi một phụ nữ dùng tay vạch tai anh ta.

Sử dụng một chiếc nhíp, người phụ nữ bắt đầu giật nhẹ một miếng ráy dính chặt trong tai người đàn ông. Tuy nhiên, do phần ráy tai bám quá dai nên ba lần gắp ban đầu của người phụ nữ đều thất bại. Ở lần gắp thứ tư, người phụ nữ kéo ra khối ráy tai dài bằng cây nến nhỏ trong tiếng hét lên vì ghê sợ của nhiều người.

Lấy khối ráy bằng cây nến nhỏ trong tai người đàn ông

Ráy tai là hỗn hợp gồm các chất sáp trong tai, bụi bẩn và tế bào da. Theo các chuyên gia, ráy tai thường không gây hại, bị đẩy ngoài trong quá trình nhai, nói chuyện. Tuy nhiên, trong vài trường hợp, do ống dẫn tai hẹp hoặc rậm lông, tai sản sinh nhiều ráy tai hoặc ráy tai cứng, tình trạng da đầu, nhiễm trùng tai nhiều lần, sự tăng trưởng xương lành tính ở phần tai ngoài, tuổi tác, thiết bị trợ thính, đeo tai nghe trong thời gian dài…, ráy tai dồn ứ quá nhiều có thể gây đau đớn, khiến khả năng nghe kém, thậm chí gây điếc tai.

Lấy khối ráy bằng cây nến nhỏ trong tai người đàn ông

Để lấy cục ráy tai lâu ngày một cách an toàn, mọi người cần đến các bác sĩ có dụng cụ chuyên dụng để kê thuốc nhỏ tai hoặc rửa tai.

Không nên tự ý lấy ráy tai lớn bằng vật sắc nhọn dễ gây uốn ván, nhiễm trùng dẫn đến các bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến thủng màng nhĩ, giảm thính lực, thậm chí điếc.

Video lấy ráy tai khổng lồ ra khỏi tai người đàn ông:

H. Nhiên