xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lịch trình ca dương tính SARS-CoV-2 mới nhất liên quan đến bác sĩ Bệnh viện Phổi

N.Dung

(NLĐO) - Người vừa nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 ở cùng địa chỉ với bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương mắc Covid-19. Nữ bệnh nhân này đi cùng chuyến bay với vợ chồng giám đốc Hacinco từ Đà Nẵng về Hà Nội.

Tối 14-5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết TP vừa phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là T.A. (nữ, SN 1965, trú tại ngõ 140 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình,Thanh Xuân, Hà Nội).

Trước đó, ngày 2-5, bà T.A. cùng chồng là bác sĩ N.V.C làm việc ở Bệnh viện Phổi Trung ương (BN3797) và BN3777 (mẹ vợ của bác sĩ C) cùng bay trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội. Bà ngồi hàng ghế 20. Chuyến bay này có 2 bệnh nhân Covid-19 là vợ chồng giám đốc Hacinco (BN3633 và BN3634).

Lịch trình ca dương tính SARS-CoV-2 mới nhất liên quan đến bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương - Ảnh 1.

Chuẩn bị phun khử khuẩn khu vực có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Ngô Nhung

Theo điều tra dịch tễ, trong thời gian ở Đà Nẵng, ngày 30-4, bà cùng BN3777, BN3797 đi Bà Nà Hill từ sáng đến 17 giờ, sau đó cả nhà đi ăn bánh tráng Trần ở đường Lê Duẩn, Đà Nẵng.

Ngày 1-5, buổi sáng cả nhà không đi đâu, buổi chiều cả nhà đi Hội An bằng xe taxi công nghệ Grab trước khách sạn và có mua bánh mì để ăn, các buổi ăn sáng tự chọn tại tầng 2 khách sạn.

Chiều 2-5, bà trở về Hà Nội. Từ ngày 3 đến 14-5, bà T.A. tự hạn chế tiếp xúc, mọi thứ thực phẩm đều đặt mang đến đặt ở cửa, không tiếp xúc với người giao hàng.

Ngày 14-5, bà T.A. được lấy mẫu chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục An ninh Đại học Quốc gia Hà Nội. Cùng ngày, bà có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Như vậy, chỉ trong 3 ngày gần đây, TP Hà Nội liên tục phát hiện người trên chuyến bay VN160 (bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội chiều 2-5) dương tính SARS-CoV-2, như vợ chồng giám đốc Hacinco (BN3633-3634 ngồi hàng ghế 13 và 15), bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương cùng mẹ vợ và người thân. Đã có những F1 của các trường hợp này dương tính SARS-CoV-2.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo