Sáng 5-5, Sở Y tế Hà Nội cho biết ca dương tính SARS-CoV-2 vừa phát hiện trên địa bàn TP Hà Nội là chị Đ.T.M.H. (SN 1989) có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Cụ thể:

Ngày 29-4, lúc 12 giờ, sau khi đáp chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội, đoàn của chị H. (gồm 5 người) thuê xe tự lái ở sân bay Nội Bài, tiếp xúc với chủ cho thuê xe là 2 người ở quận Long Biên.

Tới 15 giờ 30, chị H. di chuyển đến quán bún cá rô ở phố Hòe Nhai (quận Ba Đình), tiếp xúc với chủ quán. Hai tiếng sau, chị di chuyển đến khách sạn Amber tại số 50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, tiếp xúc với lễ tân khách sạn (lúc này 5 người trong đoàn có đeo khẩu trang).

Buổi tối, cả nhóm ăn ốc ở quán Hà Trang, địa chỉ 1A Đinh Liệt, quận Hoàn Kiếm. Sau đó đi bộ ở bờ Hồ Hoàn Kiếm, 20 giờ 15 đến quán bia hơi Hải Xồm - Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, tiếp xúc với phục vụ quán.

Lịch trình phức tạp của cô gái ở Đà Nẵng vừa phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Quán bar 1900 Tạ Hiện - nơi cô gái từng ghé chân trước khi phát hiện dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh: Internet

Khoảng 22 giờ đến quán bar 1900 ở phố Tạ Hiện; 23 giờ ăn tối ở quán cháo Huyền Anh đối diện chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm. Sau đó, cả nhóm về khách sạn.

Ngày 30-4: Nhóm chị H. lúc 8 giờ 30 ăn phở ở 49 Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, 9 giờ 30 - 10 giờ mua giày ở quán Cheap Store 281 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân.

Sau đó, đoàn di chuyển lên Sa Pa (tỉnh Lào Cai), giữa đường đổ xăng ở một trạm dừng chân không nhớ rõ tên và địa chỉ. 17 giờ đến Sa Pa vào Khách sạn Pao nghỉ.

Lịch trình phức tạp của cô gái ở Đà Nẵng vừa phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội - Ảnh 2.

Truy vết các ca bệnh liên quan đến bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh: Ngô Nhung

Chị H. và nhóm bạn đi du lịch nhiều nơi ở Sa Pa cho đến chiều 2-5 thì quay trở về Hà Nội. Trên đường đi về có nhận được thông báo của Bộ Y tế liên quan đến chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29-4 nên chị và 4 người đi cùng vào Trạm y tế xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) khai báo.

Sau khi khai báo, 5 người này đã được chuyển đến khu cách ly tập trung. Ngày 4-5, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 5-5, trường hợp Đ.T.M.H. dương tính với SARS-CoV-2, những người còn lại có kết quả âm tính. Chị H. đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cơ quan chức năng TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin về lịch trình di chuyển của chị H. để điều tra tiếp xúc gần, liên quan, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Lịch trình phức tạp của cô gái ở Đà Nẵng vừa phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội - Ảnh 3.
D.Thu