Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin lịch trình di chuyển của nam bệnh nhân 28 tuổi mắc Covid-19 (BN2911) ở Đông Anh. Theo đó, nam bệnh nhân N.V.K. là nghề nghiệp lái xe tải tự do, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội. 

Anh K. là trường hợp F1 của BN2899 (ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Anh K. có đi ăn liên hoan cùng BN2899 trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 22-4 tại quán ăn ở thị trấn Minh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Lịch trình di chuyển của ca mắc Covid-19 là lái xe ở Hà Nội - Ảnh 1.

Phun khử khuẩn khu vực phát hiện ca mắc Covid-19

Sáng 23-4, anh di chuyển bằng xe ôtô riêng từ Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Tại nhà, anh K. thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình.

Ngày 24-4, anh K. sang nhà bạn ở thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng. Tại đây, K. có tiếp xúc gần với 3 người bạn. Ngày 24-4, anh K tiếp tục gặp 3 người bạn này tại thôn Lỗ Giao và xã Liên Hà (huyện Đông Anh).

Ngày 25-4, anh K. tiếp tục gặp 4 người bạn (gồm 3 người như trên và một người khác) cùng ăn sáng tại quán cơm rang gần cổng chợ Giày da. Một ngày sau, anh K. đến nhà bạn ở xã Uy Nỗ và tiếp xúc với 2 người.

Trưa 27-4, anh K. ăn cơm một mình tại quán cơm gần cổng chợ Giày da. Buổi chiều cùng ngày, K. đi câu cá tại hồ câu ở thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng cùng 2 người bạn. Ngày 28-4, nam thanh niên này sang nhà người bạn tại thôn Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh chơi. Tại đây, K. có ăn cơm và tiếp xúc gần với 6 người. Sau đó, K. ngủ lại tại nhà bạn đến sáng 29-4 thì về nhà.

Sáng 29-4, anh K. nhận được thông tin ca dương tính SARS-CoV-2 tại tỉnh Hà Nam là người mình từng tiếp xúc gần nên ra Trạm Y tế xã Việt Hùng khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm sau đó khẳng định anh K. là bệnh nhân mắc Covid-19 của Hà Nội sau hơn 2 tháng TP Hà Nội không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngày 30-4, cơ quan y tế TP Hà Nội đã phát hiện thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 lần 1 là nữ công nhân N.T.H.N. (SN 1996, Công ty Panasonic tại KCN Thăng Long) và nam công nhân N.Đ.Đ. (SN 1994, KCN thuộc Công ty Vico Thăng Long).

Khu công nghiệp Thăng Long đóng trên địa bàn huyện Đông Anh hiện có khoảng 70.000 công nhân. Đối với trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là công nhân ở Khu công nghiệp Thăng Long, đại diện Công ty Panasonic Việt Nam cho biết hiện đã xác định được 28 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ. Công ty này có gần 3.000 công nhân.

Đáng chú ý, đây là thời điểm nghỉ lễ, nhiều công nhân của cả 2 công ty trên đã di chuyển.

N.Dung