Trưa 20-5, liên quan ca nghi mắc Covid-19 là người bán quán ăn ở quận 3, TP HCM, cơ quan chức năng quận Bình Tân đã tiến hành phong tỏa toàn bộ tuyến đường Đoàn Phú Tứ, phường An Lạc A, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm các hộ dân sinh sống tại khu vực này. 

Đây là khu vực mà con trai của ca nghi mắc Covid-19 nêu trên sinh sống. Trước đó, người này đã chở mẹ đi khám bệnh tại Trung tâm Y khoa Medic - quận 10.

Liên quan ca nghi mắc Covid-19 tại TP HCM: Phong tỏa 72 hộ dân ở Bình Tân - Ảnh 1.

Đường Đoàn Phú Tứ dài khoảng hơn 100m có 72 hộ dân sinh sống với hơn 300 nhân khẩu. (Ảnh: Lê Vĩnh)

Liên quan ca nghi mắc Covid-19 tại TP HCM: Phong tỏa 72 hộ dân ở Bình Tân - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, người dân sinh sống tại khu vực này không được ra ngoài. (Ảnh: Hải Yến)

Theo ghi nhận tại hiện trường, đoạn đường Đoàn Phú Tứ dài khoảng 100m thông với đường Nguyễn Thức Đường đã được cơ quan chức năng lập chốt kiểm soát từ 7 giờ sáng cùng ngày. 72 hộ dân với khoảng 300 nhân khẩu sinh sống tại khu vực này không được ra ngoài.

Lực lượng y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khoảng 300 người, đồng thời điều tra dịch tễ những người dân sinh sống tại đây.

Liên quan ca nghi mắc Covid-19 tại TP HCM: Phong tỏa 72 hộ dân ở Bình Tân - Ảnh 3.

Người dân sẽ được cung cấp nhu yếu phẩm nhằm tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Liên quan ca nghi mắc Covid-19 tại TP HCM: Phong tỏa 72 hộ dân ở Bình Tân - Ảnh 4.

Phát cơm cho người dân.

Theo một lãnh đạo UBND phường An Lạc A, sau khi đường Đoàn Phú Tứ được phong tỏa, nhiều người dân sinh sống tại khu vực này đang ở ngoài đã chủ động quay về để được lấy mẫu xét nghiệm và khai báo y tế.

Liên quan ca nghi mắc Covid-19 tại TP HCM: Phong tỏa 72 hộ dân ở Bình Tân - Ảnh 5.

Chốt chặn được lập ngay đầu đường Đoàn Phú Tứ giao với đường Nguyễn Thức Đường, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP HCM.

Liên quan ca nghi mắc Covid-19 tại TP HCM: Phong tỏa 72 hộ dân ở Bình Tân - Ảnh 6.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân sinh sống tại khu vực liên quan ca nghi mắc Covid-19. (Ảnh: Lê Vĩnh)

Trước đó, sáng cùng ngày, tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm hơn 100 cư dân sinh sống ở đây vì liên quan ca nghi mắc Covid-19 (nữ, 58 tuổi, làm nghề bán quán ăn). 

Do ca nghi nhiễm này từng đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic - Hòa Hảo nên cơ sở y tế này cũng phải phong tỏa 4 khoa, phòng, đồng thời dừng nhận bệnh nhân. 

Thông tin từ Trung tâm Y khoa Medic- quận 10 cho biết những người đã đến Medic khám bệnh từ 8 đến 14 giờ ngày 19-5, cần liên hệ cơ sở y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế, được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, và cách ly y tế theo quy định.

Liên quan ca nghi mắc Covid-19 tại TP HCM: Phong tỏa 72 hộ dân ở Bình Tân - Ảnh 7.

  

Hải Yến - Lê Vĩnh