Ngày 18-5, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã phát thông báo khẩn, đề nghị người dân, kể cả trường hợp trẻ em đi theo có đến giao dịch tại chi nhánh của Ngân hàng Vietcombank, trụ sở tại 445 Ngô Quyền thuộc quận này từ 13 giờ ngày 14- 5 thì khẩn trương đến các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế. 

Ngành chức năng quận Sơn Trà đã tạm thời phong tỏa chi nhánh ngân hàng này để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo UBND quận Sơn Trà, việc tìm người đến ngân hàng nói trên do liên quan  ca dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện trên địa bàn. 

Đà Nẵng: Phong tỏa một ngân hàng, tìm người từng đến giao dịch vì ca dương tính với SARS-CoV - Ảnh 1.

Xe cấp cứu đưa bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đi cách ly điều trị tại quận Sơn Trà

Bệnh nhân là một nữ công nhân làm việc tại công ty ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Trong khi khai báo dịch tễ, người này cho hay, khoảng 15 giờ 30 ngày 14-5 có ghé Ngân hàng Vietcombank nói trên và tiếp xúc với 1 công an, 1 nhân viên không nhớ rõ họ tên.

Ngày 17-5, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà khai báo y tế và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Yêu cầu xét nghiệm người hết cách ly tập trung

Ngày 18-5, Sở Y tế TP Đà Nẵng phát thông báo yêu cầu những người đã nhập cảnh Việt Nam, sau khi hết cách ly tập trung, về lưu trú, làm việc trên địa từ ngày 4-4 đến ngày 5-5 nhanh chóng liên hệ trung tâm y tế quận, huyện để thực hiện xét nghiệm.

Sở đề nghị người hoàn thành cách ly tập trung đến lấy mẫu xét nghiệm cung cấp Giấy xác nhận hoàn thành cách ly và xác nhận kết quả xét nghiệm để đối chiếu.

B.Vân