Lở loét đầy mình vì ngồi ghế sofa

Tin mới

25/09/2013 15:45

(NLĐO) – Một người đàn ông bị bệnh lở loét chân tay bí ẩn suốt 2 năm qua, cuối cùng đã tìm ra nguyên nhân chính là chiếc ghế bành (sofa) chứa chất độc mà ông mua trên mạng internet.

 Ông William Harrington lở loét do ngồi ghế sofa chứa chất độc hại
 
Ngày mua chiếc ghế sofa mới bằng da, ông William Harrington (56 tuổi) rất vui mừng mà không hề biết nó nằm trong lô hàng nội thất của hãng Argos có độc tố cao được bán trên eBay.

Trong vòng 2 năm, ông Harrington bị phát ban khắp cơ thể, chân tay lở loét nhưng không biết rõ nguyên nhân. Ông nói với bác sĩ riêng: “Toàn thân tôi như bị lửa đốt”.

Cuối cùng, người cha 5 con được giới thiệu đến khám ở một chuyên gia và được chẩn đoán dị ứng do tiếp xúc với chất độc nguy hiểm. Người quản lý bảo trì tài sản sau đó đã phát hiện ra chiếc ghế sofa ông thường ngồi thuộc lô ghế độc hại mà Argos đã thu hồi trước đó.
 
 
 

Năm 2010,  hãng Argos đã thu hồi tất cả đồ nội thất và cùng 12 công ty khác góp số tiền 20 triệu bảng Anh đền bù cho các khách hàng bị bỏng do dùng hàng của công ty.

Ngay lập tức, những chiếc ghế da đen đã bị thu hồi từ các cửa hàng sau khi có đơn khiếu nại của khách hàng về tình trạng dị ứng sau khi dùng. Tuy nhiên, người rao bán trên trang eBay không hề cảnh báo cho ông điều đó.

Ông Harrington nói: “Mỗi lần tôi ngồi là cái ghế đầu độc cơ thể. Chiếc ghế da khiến chân tôi có cảm giác nóng rát như kim châm, tôi không thể ngừng gãi, như ai đang đốt da mình. Hai năm trở lại đây cuộc sống của tôi rất khủng khiếp, không thể kể hết những gì mà cái ghế này gây ra".
 
 

Ông Harrington cho biết chứng bệnh khiến ông gần như trầm cảm, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, sinh hoạt của cá nhân và gia đình.

Tuy nhiên, may mắn là ngoài ông Harrington, không ai trong gia đình bị dị ứng tương tự. Sau khi được giới thiệu loại kem bôi do bác sĩ da liễu tư vấn và ngừng ngồi ghế, chứng dị ứng của ông khỏi hẳn.
 
Ông William Harrington bọc chiếc ghế lại và cất vào hầm giữ xe
 

Được biết, lô ghế nào trước đó đã được tẩm một loại hóa chất tên Di-methyl Fumarate nhằm chống nấm mốc trong quá trình bảo quản. Hóa chất này được cảnh báo rất độc hại, người tiếp xúc với nó được khuyến cáo nên mặc quần áo bảo hộ và đẹp kính.
L. Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI