icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lúc đầu bằng hạt mít, khối u bất ngờ nặng hơn 4kg trên lưng nam thanh niên

Trường Huy

(NLĐO) – Trưa 19-8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ), cho biết các bác sĩ nơi đây vừa cắt bỏ khối u nặng hơn 4,2 kg trên lưng nam bệnh nhân.


Bệnh nhân nam tên N.V.A (SN 1997; ngụ TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), nhập viện trong tình trạng khối u bướu rất lớn nằm trên lưng, có kích thước khoảng 40 x 45 cm, ấn vào bệnh nhân có cảm giác đau, sờ lên bề mặt bướu có cảm giác nóng.

Theo thông tin từ người bênh, khối u bắt đầu xuất hiện vào năm 6 tuổi. Ban đầu, khối bướu chỉ nhỏ bằng kích thước của hạt mít với số lượng rất nhiều nhưng không phát triển. Trong vòng 2 năm gần đây, khối bướu phát triển nhanh hơn. Bắt đầu từ tháng 4 thì khối bướu bắt đầu to ra với kích thước rất lớn. Sức khỏe người bệnh không bị ảnh hưởng nhưng việc có khối bướu to trên lưng đã gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày.

Lúc đầu bằng hạt mít, khối u bất ngờ nặng hơn 4kg trên lưng nam thanh niên - Ảnh 1.

Khối u lớn nằm trên lưng của bệnh nhân A. lúc nhập viện

Bệnh nhân được chẩn đoán u sợi thần kinh nghĩ nhiều đến tuýp 1. Ê-kíp của Khoa Thần kinh - Cơ xương khớp phẫu thuật cắt bỏ khối u chỉ sau hơn 2 giờ phẫu thuật. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân A. phục hồi tốt và đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Lúc đầu bằng hạt mít, khối u bất ngờ nặng hơn 4kg trên lưng nam thanh niên - Ảnh 2.

Các bác sĩ của bệnh viện đến thăm khám cho bệnh nhân A. sau khi phẫu thuật thành công

Theo Ths.BS Lê Dũng - Phó Trưởng Khoa Thần kinh - Cơ xương khớp của Bệnh viên Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, u thần kinh trên da thường lành tính và việc điều trị bằng phẫu thuật cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, với khối u xơ thần kinh có kích thước lớn như vậy, thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn vì nếu không cầm máu tỉ mỉ, kỹ càng sẽ rất dễ khiến người bệnh mất máu, gây nguy hiểm.

Chính vì vậy, khi xuất hiện một khối u, nốt tăng trưởng hay các dấu hiệu bất thường khác, người bệnh cần đi khám ngay để chẩn đoán phát hiện bệnh sớm và có phương án can thiệp điều trị kịp thời, hiệu quả.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo