Mất ngón tay vì tưởng rắn là chuột

Tin mới

05/05/2012 10:33

Nhìn vết cắn trên tay con, anh H. nghi ngờ cháu bị rắn cắn nên cầm que ra chọc vào hang. Bất ngờ, một con rắn cạp nia lao ra.

Ngày 3-5, anh Nguyễn Thanh H. (ngụ tại Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) cho biết nhiều ngày trước, trong lúc chơi đùa với bạn trên bãi cát sau nhà, con trai anh là cháu Nguyễn Thanh D. phát hiện có con vật thập thò trong hang.

Nghĩ đó là chuột, đám trẻ túm nhau lại bới cát để bắt. Khi thò tay vào hang, cháu D. thấy đau nhói ở ngón giữa bên phải. Rút tay ra, thấy ngón tay có vết cắn chảy máu, cháu  chạy về nhà nhờ cha mẹ băng bó.

Nhìn vết cắn trên tay con, anh H. nghi ngờ cháu bị rắn cắn nên cầm que ra chọc vào hang. Bất ngờ, một con rắn cạp nia lao ra.

Gia đình mang cháu D. đến thầy lang chữa trị nhưng sau nhiều ngày đắp thuốc, cánh tay của cháu có biểu hiện sưng phù, đau nhức, ngón tay bị cắn tím đen. Cháu được đưa vào Bệnh viện Tuy Phong, rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Do để lâu nên các bác sĩ ở bệnh viện tỉnh cho biết ngón tay bị rắn cắn đã hoại tử, buộc phải tháo khớp hai đốt.Cháu Nguyễn Thanh D. tại Khoa Hồi Sức - Cấp cứu Nhi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM ngày 3-5.


Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện tỉnh, tình trạng nhiễm trùng nhiễm độc của bệnh nhân vẫn không được đẩy lùi nên cháu D. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM.

Ngày 3-5, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM, cho biết sau hơn nửa tháng điều trị tích cực, tình trạng của cháu D. đã dần cải thiện.

Theo các chuyên gia y tế, trong những trường hợp tai nạn tương tự, gia đình cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Không nên đắp lá hay dùng những biện pháp dân gian, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể đe dọa sức khỏe cũng như tính mạng của trẻ.
Theo Bùi Hương (Bee.net)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI