Sáng 27-11, tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết sau khi nội soi lấy ra dị vật là viên thuốc còn nằm nguyên trong vỉ thiếc, bé P.T.N.H. (6 tuổi; ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) hiện đã tỉnh táo, tổng trạng tốt và đang được điều trị để dự phòng viêm nhiễm do những vết trầy xước gây ra. Dự kiến bé sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Mẹ bất cẩn, con 6 tuổi nuốt viên thuốc còn nguyên vỉ thiếc - Ảnh 1.

Viên thuốc còn nằm trong vỉ được lấy ra từ vùng họng bé H.

Theo người nhà kể lại, bé H. đang uống thuốc điều trị viêm mũi họng. Trưa 24-11, người mẹ chuẩn bị thuốc nhưng quên lột vỏ, đến khi phát hiện thì bé H. đã tự bỏ vào miệng và nuốt trọng. Thấy bé than đau họng, mẹ bé dùng ngón tay cố gắng lấy ra nhưng càng lấy thì viên thuốc còn nguyên vỉ thiếc lại càng trôi sâu vào trong. Đến khoảng hơn 3 tiếng sau đó, người nhà mới đưa bé nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long.

Mẹ bất cẩn, con 6 tuổi nuốt viên thuốc còn nguyên vỉ thiếc - Ảnh 2.

Sức khỏe của bé H. đã tiến triển tốt sau khi lấy di vật ra khỏi vùng họng

Sau khi hỏi bệnh sử và thăm khám kỹ, các bác sĩ xác định khả năng cao là dị vật nằm ở đường ăn. Sau khi đã có chẩn đoán sơ bộ, đội ngũ bác sĩ tiến hành nội soi có gây mê để thám sát thì phát hiện viên thuốc còn nguyên vỉ thiếc (kích thước 2x2 cm) kẹt lại ở vùng hạ họng, kèm vết trầy xước nhiều nên cấp tốc lấy dị vật ra thông qua nội soi.

Tin -ảnh: TÂM QUÂN