Chiều 1-10, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội), cho biết tại bệnh viện này vừa xảy ra trường hợp sản phụ 36 tuần tuổi tử vong cùng thai nhi. Hiện bệnh viện đã mời các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Theo ông Chiến, trước đó ngày 28-9, Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ tiếp nhận sản phụ T.T.V. (36 tuổi, trú xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ; là giáo viên một trường mầm non trên địa bàn). Sản phụ đang mang thai 36 tuần, có rau bám thấp nên gia đình đưa vào viện nằm theo dõi khi bất thường, chảy máu nhiều sẽ được xử lý kịp thời.

Khoảng hơn 4 giờ sáng 1-10, sản phụ có dấu hiệu đau bụng, vỡ ối và ngất xỉu tại giường. Phát hiện sự việc, các bác sĩ đã đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu nhưng do diễn biến quá nặng, sản phụ đã tử vong cùng thai nhi. Ngay sau khi hai mẹ con tử vong, người thân đã kéo đến bệnh viện để gây áp lực, yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Mẹ con sản phụ bất ngờ tử vong khi chờ sinh tại bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, nơi xảy ra vụ tai biến sản khoa - Ảnh: Duy Tiến

Lãnh đạo bệnh viện cho biết sau khi làm việc với cơ quan Công an, bệnh viện đã giải thích cho gia đình. Hiện phía gia đình đã ra về, không còn phản ứng, gây áp lực cho các y, bác sĩ tại bệnh viện

Liên quan đến sự việc này bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết đã nhận được thông tin về vụ tai biến sản khoa tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ khiến cả thai phụ và cháu bé đều tử vong. Hiện phía Sở Y tế đang xác minh và kiểm tra thông tin.

H.Anh