xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mẹ con sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện ở Quảng Bình

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) – Sản phụ nhập viện chờ sinh trong tình trạng sức khỏe bình thường, thai nhi được 39 tuần tuổi. Tuy nhiên, chỉ sau một đêm tại bệnh viện, 2 mẹ con đã tử vong bất thường.

Theo trình bày của bà Phan Thị Dậu (67 tuổi, ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), khoảng 20 giờ ngày 9-10, bà cùng con gái là sản phụ Nguyễn Thị Hưng (35 tuổi) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch nhập viện để chờ sinh.

Mẹ con sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch - nơi xảy ra vụ việc đau lòng nói trên

Qua thăm khám, bác sĩ kết luận tình trạng sức khỏe chị Hưng hoàn toàn bình thường, thai nhi được 39 tuần tuổi.

Đến 5 giờ 15 ngày 10-10, bác sĩ bất ngờ thông báo với người nhà tình trạng sản phụ Hưng cực kỳ nguy kịch, cần chuyển gấp lên tuyến trên để cấp cứu.

Sáng cùng ngày, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận thai phụ. Tại đây, bác sĩ bệnh viện này kết luận thai nhi gần như đã chết, chỉ số sinh tồn rất thấp. Còn sức khỏe người mẹ thì tiên lượng xấu, sợ không qua khỏi.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai nhi đã tử vong trong bụng mẹ và tiếp tục nỗ lực can thiệp để cứu lấy người mẹ, nhưng cuối cùng sản phụ Nguyễn Thị Hưng cũng không qua khỏi.

Mẹ con sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Gia đình sản phụ thuật lại toàn bộ vụ việc

Gia đình sản phụ cho rằng đội ngũ y bác sĩ Khoa Sản ở Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch làm việc tắc trách, thiếu sự quan tâm mới dẫn đến cái chết oan uổng của mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Hưng.

"Chúng tôi yêu cầu phía bệnh viện và các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của con gái và cháu ngoại tôi. Bởi trước đó khi nhập viện chờ sinh thì sức khỏe của mẹ và bé hoàn toàn khỏe mạnh, không có biểu hiện gì xấu. Nhưng sau một đêm thì cả 2 mẹ con ra đi một cách oan uổng, đau lòng" – bà Dậu bức xúc.

Bác sĩ Võ Thị Lài, Trưởng Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch - xác nhận sản phụ Nguyễn Thị Hưng có dấu hiệu chuyển dạ, nhập viện vào khoảng 20 giờ ngày 9-10. Tại đây, có một bác sĩ được phân công trực và theo dõi.

Thời điểm nhập viện, sản phụ Hưng sức khỏe ổn định, mạch và nhiệt độ bình thường, nước ối còn. Sản phụ được theo dõi đúng quy trình chuyển dạ của Bộ Y tế, không có gì bất thường. Tuy nhiên đến 3 giờ sáng hôm sau, sản phụ có biểu hiện mệt mỏi, niêm mạc nhợt, huyết áp tụt.

"Các bác sĩ nhận định tình trạng sản phụ yếu nên chuyển lên tuyến trên để cấp cứu, theo dõi. Tuy nhiên không ít lâu sau thì mẹ con sản phụ tử vong" – bác sĩ Lài nói.

Được biết, để chờ người chồng đi làm ăn xa trở về nên trong chiều 12-10, mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Hưng mới được gia đình đưa đi an táng tại nghĩa trang gia tộc.

Liên quan đến vụ việc này, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch có báo cáo cụ thể về vụ việc. Đồng thời chỉ đạo Thanh tra Sở vào cuộc, tiến hành niêm phong hồ sơ liên quan và phối hợp với gia đình để xác minh, làm rõ nguyên nhân.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo