Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh bé gái khóc nức nở khi nhìn thấy mẹ đang trả lời phỏng vấn trên màn hình tivi. Chủ nhân của video này là chị Phùng Thị Hường (Hà Nội) là dì ruột của cháu bé.

Người đăng đoạn video cho hay: "Đây là cháu gái mình khi nhìn thấy mẹ trên tivi. Mẹ em công tác ở Bệnh viện Quân y 103 đang đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Khi đi, em vẫn còn đang ti sữa mẹ nên em nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan nghe lời mọi người, mà nay đang chơi vui nghe thấy tiếng mẹ trên tivi cứ khóc rồi giơ tay đòi mẹ bế.

Chúc các thiên thần áo trắng sức khỏe để chống dịch nhé. Chỉ mong mọi người cùng nhau có ý thức chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 qua thật nhanh".

Video ghi lại hình ảnh bé gái khóc nức nở khi nhìn thấy mẹ đang đi chống dịch Covid-19 trên truyền hình được cộng đồng chia sẻ - Video: Phùng Thị Hường

Ngay lập tức đoạn video đã gây xúc động mạnh mẽ và được chia sẻ khắp mạng xã hội với những lời lẽ trân trọng, ca ngợi và động viên các thầy thuốc áo trắng vững tâm chống dịch.

Được biết, mẹ bé gái là chị P.T.H., là điều dưỡng và là 1 trong số hơn 100 y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 103, vừa được điều động đến để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch khoảng 2 tuần nay. Dù con gái còn nhỏ, đang bú mẹ nhưng chị vẫn quyết tâm lên đường làm nhiệm vụ ở tuyến đầu.

Do tính chất đợt công tác này rất cấp bách, chị H. phải gửi con gái còn nhỏ của mình cho người thân chăm sóc. Thế nhưng trẻ nhớ hơi mẹ, nhiều lúc con gái thức dậy nửa đêm khóc gọi mẹ rất đáng thương.

Mẹ đi Bắc Giang chống dịch, bé gái khóc nức nở khi thấy mẹ qua tivi - Ảnh 2.

Hai mẹ con "gặp nhau" trong hoàn cảnh đặc biệt sau nhiều ngày xa cách khiến cháu bé òa khóc đòi mẹ

Bác sĩ H. cũng chia sẻ: "Khi lên đến đây (Bắc Giang) tôi cũng bị căng sữa, tắc sữa và có khi sốt, những lúc như thế tôi lại nhớ con nhiều hơn. Những lúc rảnh rỗi cũng chỉ nghĩ đến con, thương con. Cả ngày, tôi chỉ dám gọi một cuộc video, lúc đầu thì con cười, nhưng chỉ một lúc lại đòi "mẹ ơi bế", làm tôi không thể kiềm lòng nổi".

Sau khi clip được gia đình bác sĩ chia sẻ đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm rất lớn từ mọi người với sự xúc động sâu sắc. Không ít người rơi nước mắt khi chứng kiến cháu bé bật khóc nức nở lúc nhìn thấy mẹ trên tivi.

Mẹ đi Bắc Giang chống dịch, bé gái khóc nức nở khi thấy mẹ qua tivi - Ảnh 3.

"Chúng ta cùng cố gắng nhé. Mẹ yêu con nhiều lắm!" - Ảnh: Gia đình cung cấp

Những ngày qua, tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang "nóng" hơn bao giờ hết, số ca mắc COVID-19 không ngừng tăng cao. Để chi viện, hỗ trợ cho vùng tâm dịch, hiện đã có gần 26.000 cán bộ y tế, sinh viên các trường y, dược đăng ký sẵn sàng đến 2 điểm nóng này để chống dịch.

Mẹ đi Bắc Giang chống dịch, bé gái khóc nức nở khi thấy mẹ qua tivi - Ảnh 4.

Các nhân viên y tế tạm nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc ở tâm dịch Bắc Ninh- Ảnh: Cao Tuân

Chỉ riêng tại tỉnh Bắc Giang, đến nay, đã có 1.400 cán bộ y tế các lực lượng gồm nhân viên y tế, y tế quân đội, y tế công an, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng y dược tham gia vào tất cả các mặt trận phòng chống dịch.

Trong số này, có những cán bộ, nhân viên y tế là những người mẹ trẻ dù đang nuôi con thơ cũng gác lại trách nhiệm gia đình, chấp nhận thiệt thòi, lên đường làm nhiệm vụ, mong sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Mẹ đi Bắc Giang chống dịch, bé gái khóc nức nở khi thấy mẹ qua tivi - Ảnh 5.
H.Anh